Cận cảnh dự án nhập nhèm pháp lý ngay cạnh Thủ đô

Trái với hình ảnh náo nhiệt tại các buổi mở bán, giới thiệu sản phẩm cũng như sức “nóng” trên các phương tiện truyền thông thì thực tế dự án The Spring Town (Lương Sơn, Hoà Bình) lại khá “đìu hiu”.

Cận cảnh dự án nhập nhèm pháp lý ngay cạnh Thủ đô 1

Lối vào dự án The Spring Town là con đường nhỏ nằm sát nhà các hộ dân

Theo tìm hiểu của PV, dự án The Spring Town có tên gọi theo hồ sơ trúng thầu là dự án Khu nhà ở Tân Hòa Garden với tổng diện tích đất 6,2 ha tại địa phận thôn Tân Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Theo thông báo trúng thầu do Sở Xây dựng Hòa Bình phát đi, chủ đầu tư dự án là Liên danh Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc và Công ty TNHH xây dựng Thành Hưng. Tuy nhiên theo thông tin được quảng bá rộng rãi và thành phần tham gia Lễ động thổ dự án ngày 28/10/2018 thì chủ đầu tư là Tập đoàn An Thịnh và phát triển dự án là Tập đoàn MSH.

Được biết, nguồn gốc đất của dự án The Spring Town đã trải qua một chặng đường chuyển đổi khá dài khi từ đất nông trường thuộc quản lý của Công ty TNHH một thành viên Cửu Long, năm 2008, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng và Chuyển giao công nghệ Sông Hồng xin đầu tư xây dựng Trường Dạy nghề Lương Sơn.

Năm 2009, Công ty Sông Hồng xin tỉnh điều chỉnh dự án Trường Dạy nghề Lương Sơn sang “dự án Xây dựng Nhà máy Sản xuất lắp ráp thiết bị điện”. Sang năm 2010, dự án được điều chỉnh chấp thuận, phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 và đơn vị thực hiện công ty Cổ phần Sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc.

Sau quá trình “tiếp tục điều chỉnh” đến cuối tháng 10/2018 dự án The Spring Town được động thổ, sau đó một số hạ tầng nội khu đã được xây dựng.

Hiện The Spring Town được quảng cáo có tổng cộng hơn 261 lô liền kề, 14 shophouse, 17 căn biệt thự đơn lập. Diện tích của các lô liền kề từ 80 đến 112 m2, trong khi đó shophouse là 86 đến 110 m2, còn biệt thự là từ 160 đến hơn 380 m2/căn. Mức giá của The Spring Town từ 11 đến 13 triệu/m2.

Liên quan đến dự án này, nhiều câu hỏi được đặt ra khi chủ đầu tư dự án khởi công khi chưa trúng thầu, sự “lệch pha” giữa tên dự án trong hồ sơ và tên thương mại cũng như việc đình trệ của dự án.

Một người dân tại đây cho biết thêm, thi thoảng mới có khách đến xem dự án, mỗi lần có khách là một số “cò” lại hô nhau đến để tạo ra sự “rôm rả”. 

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại dự án:

Cận cảnh dự án nhập nhèm pháp lý ngay cạnh Thủ đô 2

Bên trong dự án, các hạng mục thi công dang dở

Cận cảnh dự án nhập nhèm pháp lý ngay cạnh Thủ đô 3

Cận cảnh dự án nhập nhèm pháp lý ngay cạnh Thủ đô 4

Các tuyến đường nội khu cỏ mọc rồi chết khô

Cận cảnh dự án nhập nhèm pháp lý ngay cạnh Thủ đô 5

Lọt giữa khuôn viên dự án có một hộ dân sinh sống, không có tường rào ngăn cách phần diện tích dự án và căn nhà này

Cận cảnh dự án nhập nhèm pháp lý ngay cạnh Thủ đô 6

Một phần tương vây quanh dự án đã bị đổ

Cận cảnh dự án nhập nhèm pháp lý ngay cạnh Thủ đô 7

Một cổng phía sau của dự án được rào lại tạm bợ

Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin!

Tin liên quan