Camera ghi lại vụ phóng hỏa đốt căn hộ Tràng An Complex

Liên quan đến thông tin vụ phóng hỏa đốt căn hộ Tràng An Complex, chiều ngày 30/1, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Công an phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) xác nhận và cho biết vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, chủ đầu tư dự án, Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu – GP Invest cho biết, đang phối hợp cùng cơ quan công an giải quyết vụ việc.

Theo vị chủ đầu tư dự án này, ngay sau khi xảy ra sự cố cháy tại tầng 20, tòa nhà Trường Thành B, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động đã kích hoạt, đồng thời bộ phận kỹ thuật tòa nhà và bảo vệ đã tiếp cận để kịp thời xử lý.

Camera ghi lai vu phong hoa dot can ho Trang An Complex
Dự án Tràng An Complex – nơi xảy ra sự việc

Về thông tin thủ phạm gây ra vụ cháy là người trong tòa nhà chứ không phải người lạ như thông tin ban đầu, đại diện GP Invest không khẳng định nhưng cũng không bác bỏ.

“Hệ thống PCCC tại dự án Tràng An Complex thi công theo đúng hồ sơ đã được cơ quan chức năng thẩm duyệt. Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ – Bộ Công an đã tổ chức nghiệm thu đầy đủ”, đại diện GP Invest cho biết.

Cũng theo vị đại diện này, toàn bộ hệ thống PCCC tại dự án Tràng An Complex hoạt động bình thường và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng ngày 9/1/2020, một đối tượng nam khoảng 35 tuổi, người đậm, đội mũ lưỡi trai màu đen, đã đi vào sảnh tòa nhà CT2A và tự nhận là cư dân tầng 16 quên thẻ nhờ bảo vệ bấm thang máy đi lên.

Qua hình ảnh được camera an ninh ghi lại, đối tượng này sau đó dừng trước phòng 20xx – CT2B và mở túi khoác vai lấy ra một chai xăng khoảng 0,5 lít đổ vào khe cửa và cả tay nắm ổ khoá của căn hộ. Tiếp đó, đối tượng này dùng đèn khò phóng lửa bùng cháy và đi ra sảnh tầng 1- CT2A.

Tràng An Complex do Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu – GP Invest làm chủ đầu tư, gồm 2 tòa chung cư cao 23 – 29 tầng, 1 tòa thương mại 14 tầng, một số villas và nhà ở liền kề…

Mai Thùy

Tin liên quan