Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy rước vận may, đón tài lộc

Không ít người cho rằng, chọn đúng cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là một cách giúp gia chủ rước vận may, đón tài lộc. Vậy, treo gương ở đâu trong nhà là tốt nhất, đón nhiều may mắn và tài lộc nhất, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Homedy.

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, gương đã trở thành vật dụng trang trí không còn lạ lẫm. Gương với tính chất phản chiếu không chỉ giúp gia tăng diện tích, tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, mà còn giúp nhân đôi của cải, sức khỏe, tiền bạc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không biết cách treo gương trong nhà hợp phong thủy thì chiếc gương đó cũng sẽ gây không ít phiền toái, bất lợi.

cách treo gương trong nhà

Do vậy, gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi bài trí gương trong nhà hợp phong thủy. Sau đây là một số gợi ý Homedy.com dành cho bạn:

Cách treo gương trong nhà theo hướng

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, hướng để đặt gương hợp phong thủy là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Cụ thể:

  • Đặt gương theo hướng Đông Nam có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài vào nhà nước.
  • Đặt gương theo hướng Bắc giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi và thăng tiến.
  • Đặt gương theo hướng Đông giúp gia chủ cải thiện sức khỏe.

Lưu ý: Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là không nên đặt gương theo hướng Nam. Lý do là vì hướng tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, trong khi đó nước sẽ kỵ với lửa.

Cách treo gương trong nhà theo từng không gian

Cách treo gương trong nhà tại phòng ăn

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ăn chính là không gian hoàn hảo để bạn lắp đặt một chiếc gương lớn vì đây là nơi đại diện cho sự giàu có, no đủ của gia đình.

cách treo gương trong nhà

Khi treo gương ở khu vực này tức bạn đã nhân đôi được sự sung túc và cải thiện được dương khí của mình và giúp năng lượng, vượng khí tốt lan tỏa ra khắp không gian nhà. Tuy nhiên, nếu chiếc gương được treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong tình huống này, bạn có thể thắp nến để làm giảm bớt độ chói. 

Cách treo gương trong nhà tại phòng khách

Một chiếc gương soi lớn treo trên một diện tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Hãy “xóa” đi bức tường nhàm chán trong căn nhà bằng một chiếc gương lớn, mọi thứ trông sẽ rộng lớn, sinh động hơn nhiều. Nếu phòng khách của gia đình nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” không gian.

cách treo gương trong nhà

Về khía cạnh phong thủy, đặt gương ở phòng khách sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Do đó, vị trí thích hợp treo gương tại không gian phòng khách chính là đối diện bộ bàn ghế. Cách treo này sẽ đại diện cho sự sung túc, tiền bạc và mang lại hiệu quả về tài lộc.

Đặt gương hướng Tây gần cửa sổ

Gương nên được đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Việc treo gương đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng, đồng thời góp phần gia tăng thêm chiều sâu và không gian cho ngôi nhà. 

cách treo gương trong nhà

Những kiêng kỵ trong cách treo gương trong nhà

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi, để đảm bảo cho chủ nhân có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Tương tự cách treo gương trong nhà đúng khoa học là không nên hắt ánh sáng phản chiếu lên giường ngủ,

Nếu đặt gương đối diện với giường ngủ, khi tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của gia chủ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Như vậy, cách đặt này sẽ khiến chiếc gương chống lại chủ nhà, phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Khi đặt gương ở những vị trí này, sẽ vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt. Do đó, cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là không nên đặt ở tiền sảnh, hành lang.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm/toilet

Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Không đặt gương đối diện cửa chính

Vị trí đặt gương này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dẫn đến việc nóng nảy, dễ xung đột, cãi vã.

cách treo gương trong nhà

Và cách treo gương này khiến người ngoài có thể biết được những việc xảy ra trong gia đình, làm mất đi sự riêng tư và an toàn.

Hạn chế đặt gương trong nhà bếp

Trong quan niệm phong thủy, gương được xem là một yếu tố của nước. Nhà bếp lại là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”, nếu như gương được đặt trong bếp, sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc mang đến những điều ngoài ý muốn khiến cho gia chủ dễ phát hỏa, nóng tính và tức giận.

Không đặt gương đối diện hoặc sau lưng bàn học, bàn làm việc

Nếu đặt một tấm gương đối diện với bàn học, bàn làm việc sẽ làm cho bạn bị phân tâm trong học tập, giảm khả năng tập trung suy nghĩ, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém. Còn nếu chiếc gương được đặt sau lưng cũng dễ gây ra những bất an, cảm giác lo lắng và mất tập trung, hiệu quả làm việc giảm sút.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách treo gương trong nhà theo phong thủy để rước lộc vào nhà. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc bố trí gương treo phù hợp nhất!

Quỳnh Trần (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Tin liên quan