Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần

Nhắc đến Thanh Hóa, người ta chỉ nghĩ tới Sầm Sơn, Hải Hòa, Tĩnh Gia hay Hải Tiến… nên cái tên Bãi Đông có thể khiến nhiều người tò mò. Bảo Ngọc vừa có một chuyến đi tới bãi biển này với 3 người bạn khác. Theo kinh nghiệm của cô bạn, địa điểm này có thể dành cho những bạn ở khu vực Hà Nội muốn tìm kiếm một bãi biển khác lạ thì có thể chọn Bãi Đông (Nghi Sơn, Thanh Hoá) để đổi gió 2 ngày cuối tuần, vừa mới vừa vắng người.

Bảo Ngọc chia sẻ: “Mình nghe đến Bãi Đông cách đây khoảng 2 năm rồi nhưng ngày đó chắc vẫn ít người đi nên điểm này còn rất mới mẻ. Gần đây thấy nhiều bạn đi và review khen lắm, bọn mình cũng tò mò đi thử. Nhìn chung điểm cộng là bãi biển rất sạch, nước không trong lắm nhưng khá xanh và chưa đông người. Còn điểm trừ là ở khu này chưa phát triển du lịch nên dịch vụ còn ít và đắt so chất lượng.”

Lịch trình 2N1Đ của Bảo Ngọc ở Bãi Đông

Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 1.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 2.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 3.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 4.

1. Di chuyển

– Hà Nội – Bãi Đông: Có khá nhiều xe về thẳng Bãi Đông nhưng đi sớm buổi sáng thì có xe limousine 9 chỗ Lý Thảo đi lúc 6h (180.000-200.000/người) hoặc là xe Trường Hằng 45 chỗ giường nằm đi lúc 7h40 (120.000/người) đi mất khoảng 4, 5h.

Bọn mình chọn xe Trường Hằng đón ở Cao đẳng thương mại và du lịch. Điểm cộng là giá rẻ + giường nằm + phụ xe vui tính. Nhưng điểm trừ lớn là lúc đi rất đông khách nên khả năng cao là phải nằm ở lối đi khoảng 2h đầu nên khuyên các bạn nếu đi buổi sáng thì book Limousine nhé. Còn lúc về thì Nghi Sơn là điểm đầu nên tha hồ chọn chỗ.

– Di chuyển ở Bãi Đông: Bọn mình có 4 người nên đi taxi cho tiện. Như đã nói ở trên là dịch vụ ở đây vẫn chưa phát triển nên taxi chủ yếu có Mai Linh làm giá khá đắt. Dù gọi tổng đài hay bắt xe dạo thì cũng bị làm giá, đi khoảng 4km từ hotel ra biển mà hết 100.000.

2. Ở đâu?

Mình thấy nhiều bạn review nhà nghỉ Quỳnh Nga nghe nói rẻ mà gần biển, nhưng bọn mình book muộn hết phòng nên đã chuyển sang book khách sạn Sơn Nam (gọi trực tiếp cho khách sạn book nhé).

– Điểm cộng: Khách sạn khá to, mới, phòng sạch sẽ, phòng mình tầng 5 có view biển xa xa, có nhà hàng có thể ăn uống tại khách sạn từ cơm bình dân đến gọi món, có quán cafe rooftop. Khách sạn nằm ngay mặt đường xe khách đi qua rất tiện. Giá 600.000/4người/ngày.

– Điểm trừ: Khách sạn này khá xa biển (khoảng 4km).

Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 5.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 6.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 7.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 8.

3. Lịch trình

– Ngày 1: Tầm 12h đến khách sạn, bọn mình ăn uống nghỉ ngơi đến tầm 4h chiều ra biển chơi. Bãi Đông được Nghi Sơn Eco bao trọn nên phải mất vé vào 15.000/người nhé. Ở đây có nhiều góc sống ảo, có surf bar, rất sạch nhưng luôn có các bác bảo vệ nhắc nhở nếu bạn vi phạm quy định (trong khi bạn không được phổ biển quy định trước đó như: không được ngồi lên thành ghế, không được trèo lên nhà sàn, không được mang đồ ăn ra bãi biển…).

– Ngày 2: Sáng bọn mình dậy từ 4 rưỡi sáng ra biển đón bình minh nhưng hôm mình đi mặt trời bị mây che mất nên bình minh không được đẹp lắm. Nhưng bù lại chơi ở biển buổi sáng mát mẻ, dễ chịu, vắng người, nắng nhẹ chụp ảnh đẹp. Chơi, ăn uống đến lúc nắng gắt 9-10h về là ổn.

Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 9.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 10.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 11.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 12.

4. Ăn gì?

Bọn mình ăn hải sản ở nhà hàng Biển Nhớ. Điểm cộng đồ ăn khá ổn, tươi, có view biển nhưng khá xa khách sạn mình ở vì nó ở gần biển. Điểm trừ là phục vụ khá chậm và giá hơi đắt so với chất lượng. Bọn mình đi muộn tầm 8h30 tối mà mất khoảng 45 phút mới được ăn.

Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 13.
Cách Hà Nội 4 giờ đồng hồ, biển Bãi Đông vừa sạch vừa vắng chi phí chỉ 1 triệu quá hợp lý cho 2 ngày cuối tuần - Ảnh 14.

Ngoài ra thấy nhiều bạn review nhà hàng Út Thuỷ ngon bổ rẻ, hoặc bạn nào đảm đang thì có thể ra chợ mua hải sản tươi sống rồi về thuê khách sạn chế biến cho cũng là một lựa chọn hợp lý.

Tổng chi phí: khoảng 950.000/người cho lịch trình 2N1Đ tại Bãi Đông.


V.D

Tin liên quan