Cách dạy con “khác người” của vợ chồng cựu nhân viên CIA: Cho con dùng dao gỗ, bắn cung tên từ 4 tuổi

Có bố mẹ là cựu nhân viên CIA, những đứa con được thừa hưởng và học tập những kĩ năng giữ bí mật – sinh tồn cũng như kĩ năng mềm từ rất sớm. Christina Hillsberg, 36 tuổi, làm việc ở CIA Langley, Virginia từ tháng 12/2006. Sau đó, cô kết hôn với Ryan, một đồng nghiệp đã ly hôn, có ba con vào năm 2014. 3 năm sau ngày cưới, hai vợ chồng nghỉ việc ở CIA và đến định cư ở tây bắc Thái Bình Dương. Ryan làm việc cho một công ty công nghệ sinh học còn Christina trở thành một nhà văn và vừa hoàn thành cuốn sách có tên License to Patent về cách dạy con của mình.

Hai vợ chồng dường như rất tâm đầu ý hợp về cách dạy bọn trẻ, đặc biệt là áp dụng các nguyên tắc của CIA. Chẳng hạn, Christina cùng các con đóng góp túi sinh tồn, cho con xem bản đồ, đèn pin, dạy chúng phải làm gì trong các tình huống không an toàn, hay tìm kiếm sự giúp đỡ giống như một khóa học nghiệp vụ của CIA.

Cách dạy con "khác người" của vợ chồng cựu nhân viên CIA: Cho con dùng dao gỗ, bắn cung tên từ 4 tuổi 1
Cách dạy con "khác người" của vợ chồng cựu nhân viên CIA: Cho con dùng dao gỗ, bắn cung tên từ 4 tuổi 2

Đối với hai cậu con trai của mình, người mẹ 36 tuổi nuôi dạy chúng như những nhân viên tình báo nhí. Từ khi 2 tuổi, Ari đã leo núi được 6,4 km còn khi lên 4, cậu bé đã đi xe đạp không có bánh phụ và được học cách dùng dao gỗ, bắn cung tên và ngồi trên xe moto của bố. Còn Gigi 2 tuổi đã biết cách sử dụng cung tên nhỏ và lái xe tay côn dành cho trẻ con.

Còn 3 cậu con trai tiêng của Ryan được bố mẹ thả thoải mái xuống trung tâm thành phố với một tấm bản đồ giấy. Các con không hề có điện thoại trong tay nhưng vẫn có thể hoàn toàn khám phá thành phố mà không sợ lạc. Lũ trẻ sau đó nói rằng chúng tự tin hơn vào bản thân và cảm thấy tự lập.

Tuy vẫn hồi hộp khi nhìn con mình sử dụng dao gỗ hay ngồi trên xe moto khi còn quá nhỏ nhưng Christina tin rằng cách nuôi con của mình có thể giúp bọn trẻ trở thành cá nhân có năng lực.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan