Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình”

27 – 28 Tết, Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc chìm trong mưa xầm xì, rả rích suốt ngày đêm. Nét xám xịt của mây mù tô thêm vẻ buồn man mác cho thủ đô vốn đã đìu hiu dịp cuối năm. Năm nay dịch bệnh, người người đi lại khó khăn, ra đường cũng hạn chế. Năm nay ủ dột, người buôn bán vất vả ngược xuôi, kiếm nốt vụ cuối năm cũng chẳng thuận lợi.

Trời mưa khiến cái Tết sao chớm nhoè, nét sặc sỡ, hào hứng hàng năm tạm đặt dưới những ngổn ngang của đời sống, của cơm áo gạo tiền. 

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 1.

27 – 28 Tết, Hà Nội nhuốm vẻ trầm ngâm. Dù đẹp, nhưng buồn

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 2.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 3.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 4.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 5.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 6.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 7.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 8.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 9.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 10.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 11.

Có mưa, có lạnh thì cái Tết vẫn đến. Người trẻ đi làm, người buôn bán gắng gượng, đâu đó trong những góc phố có người trang trí Tết, thư thả uống cà phê, nhâm nhi trà…

Đường hầm dù tối tới đâu, chỉ cần một tia sáng là có thể xuyên qua bóng tối. Bức tranh thủ đô ảm đạm của những ngày mưa cận Tết, cũng chỉ cần một ngày nắng là sáng bừng. 29 Tết đánh dấu bước chuyển tuy muộn màng, nhưng đáng mong chờ: Nắng lên, chiếu rọi từng góc rất “tình”. 

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 12.

ADVERTISING

iTVC from Admicro

Chỉ cần một buổi sáng nắng ấm, Hà Nội dường như đã rũ bỏ vẻ ảm đạm của chuỗi ngày trước đó. Đúng hơn là chính ngày mưa càng khiến cho cái nắng trở nên trong trẻo, trở nên tràn trề. Vẻ buồn lãng mạn, giờ nhường chỗ cho vẻ đẹp dịu dàng trong từng góc thủ đô. Hà Nội đã trở về đúng với những áng văn của người nghệ sĩ.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 13.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 14.

Nắng lên là người ta rủ nhau ra đường, các mẹ, các chị, các bạn nữ diện áo dài trên bờ hồ từ sáng. Các cụ ông, cụ bà cũng ra phố tản bộ. Các bố, các mẹ đon đả sắm sửa nốt cho mâm ngũ quả và mâm cỗ tất niên, Chiều tà, hội thanh niên lại cùng nhau gặp gỡ cà phê, ngắm phố xá chậm rãi những ngày cuối năm… Dường như ai cũng ra đường, như là để tranh thủ tận hưởng cái “tình” của ngày nắng ở thủ đô.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 15.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 16.

Có nắng, góc nào cũng “tình” và dịu dàng hơn

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 17.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 18.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 19.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 20.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 21.

Có người xúng xính áo dài…

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 22.

Bỗng dưng chậm lại trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội những ngày cuối năm: Nắng lên chiếu rọi từng góc rất “tình” - Ảnh 23.

… tranh thủ chụp hình với cái nắng cuối năm

Tỉnh dậy sau một giấc ngủ, nắng lên lại khơi gợi những cảm giác yêu thương và hồ hởi của Tết, của sum vầy, của tận hưởng… theo một cách rất Hà Nội. Vậy là Tết này có nắng, những cực nhọc cũng bớt cực nhọc, những ngổn ngang cũng bớt ngổn ngang. Trong lòng ai cũng có ít nhiều đổi thay, vì thấy hôm nay trời đẹp quá!


Gia Hiền

Doanh nghiệp & tiếp thị

Tin liên quan