Bóng đá TQ lại “đau đầu” vì corona, phải xin di chuyển theo cách đặc biệt để được thi đấu

Cách đây ít ngày, LĐBĐ châu Á (AFC) đã làm việc với LĐBĐ Trung Quốc (CFA) nhất về việc thay đổi lịch thi đấu tại AFC Champions League 2020, căn cứ vào tình hình của dịch viêm phổi do virus corona . Theo đó, 4 CLB của Trung Quốc sẽ không thi đấu trên sân nhà trong 3 lượt đầu tiên tại vòng bảng và các trận đấu sẽ được chuyển sang chơi trên sân khách.

Tuy nhiên mới đây, chính phủ Australia đã ra thông báo về việc hạn chế nhập cảnh với du khách đến từ Trung Quốc đại lục kể từ ngày 1/2/2020, trừ trường hợp người Trung Quốc có hộ khẩu thường trú tại Australia từ trước. Trong trường hợp bắt buộc, hành khách sẽ buộc phải cách ly trong vòng 14 ngày để đảm bảo an toàn.

 Bóng đá TQ lại đau đầu vì corona, phải xin di chuyển theo cách đặc biệt để được thi đấu - Ảnh 1.

Quyết định trên chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sự sắp xếp của AFC và CFA bởi có đến 3 bảng đấu cùng có sự góp mặt của CLB Trung Quốc và Australia. (Ảnh: AFC)

Theo Sina, ngay sau khi nắm bắt thông tin, phía CFA đã sớm liên hệ với LĐBĐ Australia (FFA) với hy vọng các CLB Trung Quốc vẫn có thể tới Australia thi đấu bình thường, bởi các thành viên đội bóng không thuộc diện du khách và không ai trong số họ có biểu hiện mắc viêm phổi do virus corona.

Tiếp đó, CFA cũng trao đổi với AFC để đưa ra kế hoạch cụ thể để các trận đấu tại AFC Champions League được diễn ra suôn sẻ, bao gồm: cấp quyền ưu tiên đặc biệt để các CLB Trung Quốc có thể tới Australia; các đội bóng sẽ di chuyển bằng chuyên cơ riêng và tuân thủ sự kiểm tra của giới chức địa phương để đảm bảo việc kiểm tra tình hình sức khỏe.

Ngoài ra, đề xuất về việc tạm hoãn các trận đấu hoặc tổ chức tại một nước thứ ba cũng được tính đến. Tuy nhiên điều này không dễ để thực hiện vì nó ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu cũng cục diện cả bảng đấu.


Theo Linh Đan

Tin liên quan