“Bom tấn” bệnh dịch đầu tiên của điện ảnh Hàn “Deranged” bất ngờ hot lại

Trong lúc cả thế giới đang quay cuồng vì dịch viêm phổi cấp, những bộ phim về thảm họa bỗng được chia sẻ lại rầm rộ, một trong số đó là Deranged (Ký Sinh Trùng) từ năm 2012. Không nổi tiếng bằng The Flu (Đại Dịch Cúm) nhưng Deranged mới là “bom tấn” về bệnh dịch đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc.

Bom tấn bệnh dịch đầu tiên của điện ảnh Hàn Deranged bất ngờ hot lại - Ảnh 1.

Deranged xoay quanh một loại ký sinh trùng liên tục biến đổi có tên gọi “Yeongasi” hay “trùng lông bờm ngựa” có khả năng phả hủy cơ thể vật chủ bằng cách kiểm soát dần bộ não. Chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì không tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị. Nhân viên bán hàng vật tư y tế Jae Hyuk (Kim Myung Min) cũng nghi ngờ gia đình mình bị nhiễm bệnh do có những triệu chứng tương tự. Trong quá trình phải chạy đua với thời gian để giành lại mạng sống đang bị đe dọa nghiêm trọng của chính gia đình mình.

Bom tấn bệnh dịch đầu tiên của điện ảnh Hàn Deranged bất ngờ hot lại - Ảnh 2.

Sự đáng sợ của Yeongasi là các bác sĩ chưa thể tìm ra vắc xin đặc trị. Tuy nhiên, sau khi nghe tin một loại thuốc trị giun có thể diệt được trùng lông bờm ngựa, người dân toàn quốc đã đổ xô đi mua, dẫn đến cảnh hỗn loạn trước cửa các nhà thuốc.

Bom tấn bệnh dịch đầu tiên của điện ảnh Hàn Deranged bất ngờ hot lại - Ảnh 3.
Bom tấn bệnh dịch đầu tiên của điện ảnh Hàn Deranged bất ngờ hot lại - Ảnh 4.
Bom tấn bệnh dịch đầu tiên của điện ảnh Hàn Deranged bất ngờ hot lại - Ảnh 5.

Tranh nhau vì một viên thuốc

Chưa dừng lại ở đó, trong phim, hãng dược phẩm còn cố tình “om hàng”, gây ra cơn sốt ảo làm cộng đồng hoang mang. Mục đích của những kẻ đứng sau là lợi dụng bệnh dịch để “đút túi” hàng tỉ won.

Bom tấn bệnh dịch đầu tiên của điện ảnh Hàn Deranged bất ngờ hot lại - Ảnh 6.

Nhưng nhờ trí thông minh của Jae Hyuk cùng sự đồng lòng của những người trong vùng dịch, thuốc đặc trị đã được tìm ra. Công thức thuốc nhanh chóng được chia sẻ cho toàn hệ thống y tế và căn bệnh bị đẩy lùi. Người đứng đầu hãng dược phẩm bị truy tố trước pháp luật.


Theo Thu Trang

Tin liên quan