Bộ tranh “đẹp quá Việt Nam ơi” được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, cộng đồng mạng quốc tế thích thú ngắm nhìn một nơi bình dị, an yên nhưng rất tươi đẹp

Trong một chuyến du lịch đến Việt Nam, họa sĩ người Pháp Henry-Louis vì quá thích thú với cảnh đẹp ở 3 miền của Việt Nam đã “tức cảnh sinh tình” vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp để lưu lại dấu ấn. Được biết, ông Louis cùng với vợ đã ở lại Việt Nam nửa tháng và đi dọc từ Bắc vào Nam qua các tỉnh thành như Lào Cai, Ninh Bình, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Mỹ Tho, Cần Thơ…

Đến bất cứ đâu ông cũng đều họa lại những khung cảnh đặc trưng đẹp mắt nhất. Hiện tại, ông mới công bố 8 trong tổng số 40 bức tranh dự kiến sẽ hoàn thành. Cộng đồng mạng quốc tế rất nhiều người sau khi xem xong đã không khỏi bày tỏ sự thích thú về một Việt Nam vừa bình dị, an yên nhưng cũng rất tươi tắn.

Hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm của họa sĩ Louis nhé.

 Bộ tranh đẹp quá Việt Nam ơi được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, cộng đồng mạng quốc tế thích thú ngắm nhìn một nơi bình dị, an yên nhưng rất tươi đẹp - Ảnh 1.

Những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Mường Hoa, Sapa xếp nối tiếp lên nhau như tạo thành từng đợt sóng biển ru vỗ vào bờ. Đối với bất cứ ai khi đến đây chắc hẳn sẽ chẳng thể nào quên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng và chút man mác khi những đám mây lững lờ trôi ở giữa lưng chừng như thế này.

 Bộ tranh đẹp quá Việt Nam ơi được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, cộng đồng mạng quốc tế thích thú ngắm nhìn một nơi bình dị, an yên nhưng rất tươi đẹp - Ảnh 2.

Một anh thợ cắt tóc đang “tỉa tót” cho khách bằng bộ đồ nghề đặt trên chiếc xe máy lưu động ở phiên chợ Bắc Hà. Hoạt động thường ngày của người dân bản địa bỗng trở nên thú vị trong con mắt của các du khách nước ngoài.

 Bộ tranh đẹp quá Việt Nam ơi được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, cộng đồng mạng quốc tế thích thú ngắm nhìn một nơi bình dị, an yên nhưng rất tươi đẹp - Ảnh 3.

Chân dung một phụ nữ dân tộc thiểu số ở Việt Nam được ông Louis họa lại bằng những khối màu sắc vừa tươi tắn nhưng lại cũng trầm mặc và sâu sắc vô cùng.

 Bộ tranh đẹp quá Việt Nam ơi được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, cộng đồng mạng quốc tế thích thú ngắm nhìn một nơi bình dị, an yên nhưng rất tươi đẹp - Ảnh 4.

Cảnh làm đồng của người dân ở Hoa Lư, Ninh Bình rất mộc mạc, giản dị đã lọt vào tầm ngắm của du khách Pháp. Mỗi năm 2 mùa lúa, đây cũng là cảnh thường thấy ở các tỉnh đồng bằng miền Bắc Việt Nam.

 Bộ tranh đẹp quá Việt Nam ơi được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, cộng đồng mạng quốc tế thích thú ngắm nhìn một nơi bình dị, an yên nhưng rất tươi đẹp - Ảnh 5.

Đầm Lập An ở Huế trong mắt ông Louis mang dáng vẻ yên bình, tĩnh lặng. Tuy nhiên, vị họa sĩ này cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi những khu du lịch bắt đầu mọc lên khiến cho vẻ hoang sơ của thắng cảnh không còn được nguyên vẹn nữa.

 Bộ tranh đẹp quá Việt Nam ơi được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, cộng đồng mạng quốc tế thích thú ngắm nhìn một nơi bình dị, an yên nhưng rất tươi đẹp - Ảnh 6.

Bãi biển Lăng Cô cũng là địa điểm du lịch hút khách ở Huế. Nơi đây rất yên bình, thoáng mát và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với ông Louis.

 Bộ tranh đẹp quá Việt Nam ơi được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, cộng đồng mạng quốc tế thích thú ngắm nhìn một nơi bình dị, an yên nhưng rất tươi đẹp - Ảnh 7.

Hình ảnh ở chợ Đông Ba, Huế với những mẹt hàng của người dân địa phương. Khung cảnh bình dị như chính cuộc sống và con người ở nơi đây vậy.

 Bộ tranh đẹp quá Việt Nam ơi được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, cộng đồng mạng quốc tế thích thú ngắm nhìn một nơi bình dị, an yên nhưng rất tươi đẹp - Ảnh 8.

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ là điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách nước ngoài bởi tính dân dã và đậm đà văn hóa Việt. Không gian mênh mông sông nước và những chiếc ghe chở đầy hoa trái chính là điểm nhấn không thể quên với bất cứ ai đã từng một lần đặt chân đến đây.


Theo Mu Lan

Tin liên quan