Bỏ ra 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi

Cải tạo nhà luôn là công việc đòi hỏi gia chủ tốn nhiều công sức và tiền bạc. Vì muốn không gian sống trở nên hoàn hảo và hợp lý hơn mà những dự án cải tạo được rất nhiều người chăm chút và cho ra những thành quả vô cùng bất ngờ. 

Chẳng hạn như việc cải tạo không gian sống của chị Mỹ Hạnh (sinh năm 1985) tại Đà Nẵng cũng vậy. Xuất phát từ việc yêu thiên nhiên, muốn sử dụng những món đồ tái chế có sẵn vừa ít chi phí lại còn độc lạ và quan trọng nhất là hạn chế phần nào rác thải mỗi ngày mà chị đã quyết định sử dụng những đồ vật này để trang trí cho không gian sống của mình. 

Bỏ 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi - Ảnh 2.

Chị Mỹ Hạnh.

Bỏ ra 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi 1
Bỏ ra 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi 2

Không gian trước nhà là nơi chị Mỹ Hạnh cùng gia đình mình trổ tài vẽ tranh khiến những bước tường tràn ngập màu sắc và hình ảnh sống động. 

Là một họa sĩ vẽ tranh, vốn có máu nghệ thuật trong người nên những sản phẩm chị Mỹ Hạnh tạo ra cũng mang dáng hình và dấu ấn cá nhân rất riêng biệt. 

Những món đồ tái chế mình chọn đa số là đơn giản và dễ ứng dụng, ít tốn thời gian. Bởi mình có con nhỏ nên chỉ những lúc tranh thủ con tự chơi và con ngủ thì mình mới thực hiện được.

Tính mình cũng thích làm đồ handmade theo hướng màu sắc vừa nhìn vừa nhiều năng lượng vừa giúp con chơi và trải nghiệm nữa. Vì thế, không gian nhà trở nên ít góc trống vì mình thường hay tưởng tượng nên làm gì, treo gì vào chỗ đó để vừa đẹp lại ứng dụng được trong cuộc sống“, chị Mỹ Hạnh chia sẻ về những sản phẩm decor tái chế của mình.

Những món đồ tái chế nhỏ xinh được chị Mỹ Hạnh tự tay thực hiện.

Bỏ 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi - Ảnh 5.

Những cây gỗ nhỏ, bình hoa hay đồ trang trí nhỏ xinh được treo ở không gian phòng khách đều được làm từ những món đồ bỏ đi trong nhà.

Vì những món đồ decor trong không gian sống đa số đều do chị Mỹ Hạnh tự làm là chính nên mọi thứ trông rất gần gũi, giản dị. Ví dụ như lốp xe chị Hạnh mua với giá chỉ 10K/cái ở những tiệm sửa xe gần nhà. Về chị sẽ tự sơn màu acrylic khoan lỗ chống ngập úng để trồng cây.

Những mẩu gỗ nhỏ thì được chị Hạnh tận dụng để gắn sỏi làm tranh, gốc cây chết chị sẽ tự cưa ra đóng đinh cố định rồi để treo đồ. Những lọ nước yến đã dùng rồi được chị trang trí thêm dây rồi cho nước sạch vào trồng cây. Hay như bàn gỗ bị hỏng chị sẽ phác họa hình cá đơn giản rồi cưa và đi màu thành những chú cá dễ thương treo tường,… Tất cả chi phí chị bỏ ra chỉ khoảng 2 triệu đồng. 

Bỏ ra 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi 3
Bỏ ra 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi 4

Những mẩu gỗ nhỏ bỏ đi chỉ cần vẽ thêm hình ảnh là đã thay đổi sống động. 

Bỏ 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi - Ảnh 7.

Một bức tường khác trong nhà.

Theo mình thấy trên thị trường hiện tại, những món đồ decor rất ấn tượng nhưng chi phí thì hơi cao. Nếu những người hạn hẹp về kinh tế mà muốn cải tạo lại phòng ốc cho đẹp, độc, lạ thì sẽ tốn rất nhiều tiền. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể để ý một chút những thứ quanh mình, nó đều có thể tái chế để làm thành các sản phẩm độc đáo khác nhau. 

Chỉ cần chịu khó, mỗi ngày làm 1 chút thì chỉ sau 1 tuần hay 1 tháng thì thành quả sẽ đáng nể luôn. Vì theo kinh nghiệm của mình, khi bạn làm cái này trong đầu sẽ lại liên tưởng tới cái tiếp theo. Cứ như thế khi hoàn thành sẽ có một không gian sống rất ấn tượng“, chị Mỹ Hạnh chia sẻ.

Bỏ ra 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi 5
Bỏ ra 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi 6

Phòng tắm đầy màu sắc của gia đình.

Bỏ 2 triệu, mẹ đảm ở Đà Nẵng trang trí lại không gian sống đẹp như mơ chỉ từ những món đồ tái chế mà ai cũng bỏ đi - Ảnh 9.

Một tác phẩm trang trí đang được chị Mỹ Hạnh hoàn thành.

Ảnh: NVCC

Tin liên quan