Bitexco ‘bắt tay’ đối tác ngoại triển khai dự án The Manor Central Park

(DĐDN) – Ngày 27/7, Tập đoàn Bitexco và Tập đoàn Mitsubishi chính thức ký kết thành lập Liên doanh phát triển dự án nhà ở tại Hà Nội. Liên doanh này là một phần thuộc Dự án phức hợp Khu đô thị The Manor Central Park của Tập đoàn Bitexco.

The Manor Central Park tọa lạc tại quận Hoàng Mai, nằm ở phía Tây Nam của thành phố Hà Nội. Dự án tích hợp nhiều chức năng như khu dân cư, khu thương mại, khu văn phòng, trường học và các khu vui chơi, giải trí, thể thao đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống hiện đại. Với diện tích gần 90 ha cùng 100 ha công viên kề bên, đây sẽ là dự án bất động sản phức hợp hiện đại lớn nhất Hà Nội.

Trong giai đoạn hợp tác đầu tiên, Mitsubishi và Bitexco thỏa thuận thành lập một công ty liên doanh cùng phát triển 240 căn hộ thấp tầng và 2 tòa nhà cao tầng với 1.036 căn hộ trong tổng số 1.000 căn nhà thấp tầng và 17 toà nhà chung cư của toàn bộ dự án. Ứơc tính tổng số tiền đầu tư đầu tiên là khoảng 290 triệu đô la Mỹ. Trong việc hợp tác này, Tập đoàn Mitsubishi sẽ tham gia và cùng đầu tư phát triển một phần dự án và không tham gia điều hành quản lý trực tiếp.

Để triển khai việc hợp tác nói trên, Bitexco và Mishubishi sẽ thành lập một Công ty Liên doanh, theo đó Tập đoàn Bitexco nắm giữ 55% cổ phần của Liên Doanh và Tập đoàn Mitsubishi nắm giữ 45% cổ phần của Liên doanh.  

Dự án này sẽ đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Bitexco với một đối tác nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản, một lĩnh vực mà họ đã mở ra đầy đủ các phân khúc nhà ở, khu văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và khu đô thị phức hợp. 

Linh Nhi

 

Tin liên quan