Bình Dương thu hồi chủ trương hai siêu dự án

Lý do thu hồi, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của thị xã Tân Uyên và đồ án quy hoạch vùng huyện Bắc Tân Uyên đã được cơ quan tổ chức hoàn thiện và báo cáo hội đồng thẩm định quy hoạch cấp tỉnh do đó nghiên cứu của Vingroup không còn phù hợp.

Trước đó vào tháng 12/2019, Bình Dương đồng ý chủ trương để Tập đoàn Vingroup nghiên cứu lập quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch 2 khu ở thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên.

Vingroup động thổ dự án nhà ở xã hội tại Thanh Hóa và Quảng Trị

Cụ thể, khu nghiên cứu một có diện tích khoảng 362ha, thuộc phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên. Khu nghiên cứu hai có diện tích khoảng 600ha thuộc thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên.

Tổng diện tích hai khu do Vingroup đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch có diện tích lên đến khoảng 1.000ha.

Vingroup được biết đến là tập đoàn tư nhân đa ngành có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam trong đó, Vinhomes là công ty con phụ trách phát triển mảng bất động sản của tập đoàn và cũng là doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Trước hai dự án ở Bình Dương, Vingroup đã dừng nghiên cứu, lập quy hoạch hàng loạt dự án. Theo đó, Vingroup cũng rút khỏi dự án gần 3.500ha ở Long An và dự án Tổ hợp sân golf, khu du lịch, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao, khu biệt thự cao cấp tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Tin liên quan