Biết trân trọng bản thân sẽ không cần phải “van xin” tình yêu từ người khác, biết yêu chính mình sẽ không dựa dẫm vào những mối quan hệ độc hại

Yêu bản thân, đối với phần lớn chúng ta, thật sự là một thử thách khó khăn và đôi khi sẽ cảm thấy không thể làm được. Tất nhiên là bạn sẽ làm được thôi ngay cả vào những ngày bạn còn chẳng muốn nhìn thấy khuôn mặt mình qua gương. Bạn chắc chắn sẽ biết cách yêu bản thân vào những khoảnh khắc bạn đang say sưa với món ăn nào đó ngay cả khi bạn không muốn. Bạn có khả năng yêu chính bản thân trong bất cứ bộ đồ nào bạn chọn mặc.

Bạn có khả năng yêu chính mình vì bạn xứng đáng với tình yêu của bản thân và bạn cũng xứng đáng yêu và được yêu từ những người khác.

Bạn được phép trở thành người mà bạn mong muốn và bạn được phép từ chối những người bạn cảm thấy không thoải mái. Bất cứ ai sống trên trái đất này đều xứng đáng nhận được tình yêu từ chính mình. Và bạn được phép có không gian riêng cho chính bản thân và chẳng cần phải xấu hổ về bản thân mình.

Tình yêu từ trước đến nay vốn không có rào cản và bạn được phép yêu bản thân mình hết lòng. Và bạn nên làm vậy vì bạn là một người mạnh mẽ, thông minh và dũng cảm. Bạn được quyền dùng nhiều tiền để nâng cấp bản thân, kể cả ngoại hình và tư duy. Chẳng có gì là sai khi đầu tư vào chính mình cả.

Sẽ có những ngày rất khó khăn bên cạnh những ngày tinh thần tốt, ai cũng vậy mà thôi. Đừng lo lắng gì hết, cứ tận hưởng những khoảnh khắc ấy. Yêu bản thân dẫu là một thử thách nhưng nó đáng để bạn chiến đấu.

Biết trân trọng bản thân sẽ không cần phải van xin tình yêu từ người khác, biết yêu chính mình sẽ không dựa dẫm vào những mối quan hệ độc hại - Ảnh 1.

Hãy tập yêu bản thân để bạn không còn tìm kiếm thứ tình cảm rẻ mạt từ những mối quan hệ độc hại chỉ khiến bạn mệt mỏi, chán chường và u uất. Hãy tập yêu bản thân đủ để bạn không cho phép mình quay trở lại những mối quan hệ tồi tệ và biết đặt bản thân vào những mối quan hệ hữu ích cho tinh thần bạn. Hãy tập yêu bản thân đủ để đòi hỏi sự tôn trọng tương đương từ mọi người xung quanh vì bạn xứng đáng.

Chắc chắn quyết định yêu bản thân của bạn sẽ được mọi người chấp thuận cả thôi bởi người đứng ngoài cuộc sẽ nhìn rõ điều gì tốt, điều gì xấu.

Bạn là người duy nhất hiểu rõ bản thân và bạn nên dành nhiều thời gian hơn để khám phá những bí mật của chính mình. Bạn nên tìm hiểu những phần không thoải mái của con người bạn để những mặt tối đó sẽ không còn trở thành thứ làm bạn sợ hãi, thay vào đó lại làm động lực thúc đẩy bạn. Đừng trốn chạy nữa, thay vào đó hãy ôm lấy cả những phần khiến bạn muốn né tránh bởi chúng góp phần tạo nên con người bạn.

Chẳng ai hoàn hảo cả, bạn biết đấy và ai cũng có nỗi bất an của riêng họ. Hãy hiểu rằng yêu bản thân không phải là ích kỉ, nó cần thiết và quan trọng. Hãy hiểu rằng bạn xứng đáng với tình yêu, đặc biệt là của riêng bạn. Hãy hiểu rằng bạn có khả năng được yêu và bạn cũng có khả năng yêu chính mình.

Biết yêu chính mình, biết giá trị bản thân, chắc chắn bạn sẽ nhận được tình yêu xứng đáng từ những người khác mà thôi.


V.D

Tin liên quan