Bị kẹt lại Đức nhiều tháng vì Covid-19, Shark Liên tặng 300.000 khẩu trang để tri ân nước bạn

Bà Đỗ Thị Kim Liên (còn gọi là Shark Liên) – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) vừa trao tặng 300.000 khẩu trang cho CHLB Đức.

Cuối năm 2019, bà Đỗ Liên cùng chồng đến nước Đức thăm các con đang học tập và làm việc tại đây. Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ông bà đã phải tạm trú tại nước Đức nhiều tháng qua. Trong những ngày tháng lưu trú tại đây, ông bà đã nhận được nhiều tình cảm chân thành, sự chia sẻ của những người dân, chính quyền Đức.

Xúc động trước tấm lòng, tình cảm của người dân Đức dành cho gia đình mình, bà Đỗ Liên quyết định trao tặng số khẩu trang trên tới người dân hai thành phố Berlin và Leipzig.

Từ nước Đức, bà Đỗ Liên chia sẻ: “Ai cũng cho rằng nước Đức giàu có, y tế tốt hơn Việt Nam rất nhiều và không cần phải quan tâm đến họ nhưng bản thân tôi lại thấy rằng, trang thiết bị y tế của Đức rất tốt, các cơ sở y tế của Đức tuyệt vời nhưng cái khẩu trang nhỏ bé lại là vật thiết yếu còn thiếu thốn”.

“Một chút tấm lòng của tôi dành cho nước Đức, không chỉ là tấm lòng của riêng tôi bày tỏ tri ân tới đất nước đã cho tôi lưu trú nhiều ngày tháng qua mà bằng hành động này, tôi còn muốn con cháu của tôi – những người đang sống, học tập và làm việc tại Đức – được giáo dục tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái với những người dân, với mảnh đất mình đang sinh sống dù đó không phải quê hương của mình. Tôi muốn giáo dục con cháu tôi lòng biết ơn tới đất nước thứ hai của chúng”.

300.000 khẩu trang do bà Đỗ Liên trao tặng nhân dân Đức đã được chuyển tới nước Đức vào ngày 24/6/2020.


B. An

Tin liên quan