Bị hủy show mất thu nhập đã đành, cuộc sống của giới nghệ sĩ cũng đảo lộn vì Covid-19: Đen Vâu không thể “đi về nhà”, Thu Phương tủi thân vì đón Tết một mình, Minh Vương có lẽ là “số nhọ” nhất

Vài ngày nay, dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại khiến cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Ngay cả giới nghệ sĩ cũng không tránh được những bất tiện mà dịch bệnh đem lại, ảnh hưởng không nhỏ tới thu nhập và sinh hoạt thường ngày.

Số “nhọ” nhất có thể kể đến ca sĩ Minh Vương. Năm nay, anh sẽ phải đón Giao thừa trong khu cách ly do đi lưu diễn tại Hải Dương trong thời gian vừa qua. Dù không thể làm việc và ăn tết bên gia đình, nam ca sĩ vẫn rất lạc quan và không quên nhắc nhở người hâm mộ phòng chống dịch cẩn thận.

“Không khí đoàn viên ấm áp của gia đình trong ngày Tết là vô giá, công việc là quan trọng nhưng ngay lúc này, những điều đó phải xếp sau sự tự nguyện tuân thủ yêu cầu chống dịch”, anh viết trên trang cá nhân.

 Bị hủy show mất thu nhập đã đành, cuộc sống của giới nghệ sĩ cũng đảo lộn vì Covid-19: Đen Vâu không thể đi về nhà, Thu Phương tủi thân vì đón Tết một mình, Minh Vương có lẽ là số nhọ nhất - Ảnh 1.

Minh Vương đang được cách ly tập trung vì từng đến Hải Dương biểu diễn.

“Lúc này vừa có nỗi buồn khi phải xa người thân vừa có thêm động lực khi các fan biết tin đã gửi lời động viên, khích lệ tới Minh Vương.

Tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp và khó lường, công cuộc chống dịch còn gian nan và trường kỳ, cả nhà hãy có ý thức và đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, đón một năm mới bình an nhé.

Việt Nam quyết thắng đại dịch!”

Nam ca sĩ cho biết, hiện tại anh đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Nhờ sự tận tình của đội ngũ y tế, cũng như lời chúc động viên từ bạn bè và người hâm mộ, anh đã vơi đi phần nào cảm giác nhớ nhà.

Là người con gốc Chí Linh (Hải Dương), nam diễn viên hài Mạc Văn Khoa thấp thỏm lo lắng khi “chưa bao giờ dịch tới gần nhà đến vậy”.

 Bị hủy show mất thu nhập đã đành, cuộc sống của giới nghệ sĩ cũng đảo lộn vì Covid-19: Đen Vâu không thể đi về nhà, Thu Phương tủi thân vì đón Tết một mình, Minh Vương có lẽ là số nhọ nhất - Ảnh 2.

Vợ chồng diễn viên Mạc Văn Khoa

“Mấy nay trong người cứ thấp thỏm nghĩ về bố mẹ về quê nhà Chí Linh của mình và chắc chắn rằng ai là người con Chí Linh – Hải Dương thì cũng đang có tâm trạng giống như Khoa!!!

Khi điện về nhà câu đầu tiên bố mẹ nói là : Cứ yên tâm! Hết dịch rồi hãy về! Bố mẹ và bà con ở quê sẽ quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch con à!!!!”.

Hơn ai hết, Mạc Văn Khoa biết rằng bố mẹ tuy ngoài mặt nói như vậy nhưng trong lòng rất buồn, bởi ông bà đã chờ cả năm để gặp lại con cháu. Anh cho biết, mấy ngày trước còn nhận được ảnh chụp con lợn, vườn rau do gia đình gửi.

“Có lẽ năm nay, chúng con nợ bố mẹ một cái Tết sum vầy rồi. Bố mẹ rất mong tụi con về và tụi con cũng vậy nhưng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì chắc là hết dịch rồi hãy về.

Là những người con của mảnh đất Chí Linh, chúng con cầu mong bố mẹ và tất cả bà con sẽ thật bình tĩnh, trách nhiệm, quyết tâm, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh”, nam diễn viên ngậm ngùi viết trên trang cá nhân.

Đồng cảnh ngộ với Á quân Cười xuyên Việt 2015 là Đen Vâu. Nam rapper này đến từ Quảng Ninh, còn Hải Dương lại chính là quê của mẹ anh. Vì thế, anh vô cùng mong tình hình sớm ổn định để có thể “đi về nhà” – như lời bài hát mới ra mắt của anh và Justatee.

 Bị hủy show mất thu nhập đã đành, cuộc sống của giới nghệ sĩ cũng đảo lộn vì Covid-19: Đen Vâu không thể đi về nhà, Thu Phương tủi thân vì đón Tết một mình, Minh Vương có lẽ là số nhọ nhất - Ảnh 3.

Những lời chia sẻ đầy tâm trạng của rapper Đen Vâu.

Năm nay, nhiều nghệ sĩ hải ngoại cũng phải đón năm mới ở Việt Nam một mình do đường bay quốc tế bị hạn chế. Ca sĩ Thu Phương tâm sự, chị cảm thấy tủi thân vì lần đầu tiên được đón Tết cổ truyền ở quê nhà nhưng lại không có người thân và bạn bè bên cạnh.

“Chỉ cần nghĩ đến việc ăn Tết một mình, tôi đã muốn khóc rồi”, chị nói với báo chí.

Giống như nhiều nghệ sĩ khác, Thu Phương cũng bị hủy show, hoặc phải ghi hình mà không có khán giả. Chị liên tục phải bay đi bay về giữa hai miền Bắc-Nam nên người thân ở nước ngoài cũng khá lo lắng. Nữ ca sĩ kể rằng ông xã Dũng Taylor liên tục gọi điện nhắc nhở chị phải mang nước rửa tay sát khuẩn, làm việc xong nên đi thẳng về nhà.

 Bị hủy show mất thu nhập đã đành, cuộc sống của giới nghệ sĩ cũng đảo lộn vì Covid-19: Đen Vâu không thể đi về nhà, Thu Phương tủi thân vì đón Tết một mình, Minh Vương có lẽ là số nhọ nhất - Ảnh 4.

Thu Phương bị hủy rất nhiều show diễn và không thể về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

“Tôi vẫn thấy may mắn vì được ở Việt Nam với công tác phòng chống dịch rất tốt. Vì một cái Tết an lành, dù tôi hay bất kỳ ai trong hoàn cảnh này cũng phải đặt việc chấp hành các nguyên tắc phòng dịch lên hàng đầu”, chị chia sẻ với báo chí.

Tương tự, Bằng Kiều tâm sự rằng mục tiêu trong năm 2021 chỉ đơn giản là được đoàn tụ với gia đình. “Tôi mong Việt Nam sẽ nhanh chóng khống chế được dịch bệnh, mọi thứ trở về trạng thái bình thường để phát triển kinh tế xã hội. Và tất nhiên, các chuyến bay được mở lại để mình có thể về nhà với các con”, anh nói.

May mắn hơn những người khác là được ở cạnh nhau, nhưng vợ chồng diễn viên Lương Thế Thành – Thúy Diễm lại có một nỗi lo khác. Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cậu con trai Bảo Bảo của cặp đôi mắc tay chân miệng và phải vào bệnh viện.

“Con nhập viện giữa lúc dịch bệnh bùng phát. Chưa lúc nào cảm thấy hoang mang như lúc này. Quá nhiều chuyện ập tới, thật sự muốn gục ngã, nhưng không được. Phải cố gắng lên, phải mạnh mẽ lên Thành ơi. Mau mau khoẻ lại để về với ba nha con. Ba yêu con nhiều lắm”, anh chia sẻ trên trang cá nhân.

 Bị hủy show mất thu nhập đã đành, cuộc sống của giới nghệ sĩ cũng đảo lộn vì Covid-19: Đen Vâu không thể đi về nhà, Thu Phương tủi thân vì đón Tết một mình, Minh Vương có lẽ là số nhọ nhất - Ảnh 5.

Vợ chồng Lương Thế Thành – Thúy Diễm

Thúy Diễm cho biết, cả hai đã phải dừng nhiều công việc vì dịch Covid-19. Nay nhìn con bị bệnh, vợ chồng cô chẳng còn tâm trí để lo nhà cửa hay sắm Tết. Cả hai chỉ muốn con sớm khỏe để nhanh về nhà, tránh nguy cơ lây nhiễm tại bệnh viện.

Mới đây, chia sẻ với phóng viên, diễn viên hài Chiến Thắng tiết lộ trong nhiều năm làm nghề, đây là lần đầu tiên anh “mất mùa”: “Đối với diễn viên hài như chúng tôi thì dịp cuối năm và đầu xuân năm mới được coi là “vụ thu hoạch”, nhưng năm nay thì “mất mùa” rồi. Chỉ trong vòng có 4, 5 ngày mà tôi liên tiếp bị hủy tới hơn 10 show. Tiền “cọc” show người ta chuyển khoản cho tôi trước đó, bây giờ tôi chuyển trả lại, cảm giác cứ như mình đi trả nợ vậy. Tôi tin là không chỉ riêng tôi mà ngay cả các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ khác cũng thế thôi, chẳng ai vui được khi bị hủy show liên tiếp như vậy. Nhưng đây là tình hình khó khăn chung, tôi sẵn sàng chia sẻ với các bầu show, với BTC của các show đã “cọc” trước đó. Bản thân họ cũng ở vào thế khó, chứ khi mời mình đi diễn thì đương nhiên họ đã dành tình cảm cho mình và mong muốn mình đến với họ rồi”

Cách đây không lâu, ê-kíp Táo Quân 2021 cũng đã phải ghi hình mà không có khán giả vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy tiếc nuối vì khán giả không thể xem trực tiếp, các nghệ sĩ như Vân Dung, Chí Trung… đều hiểu rằng đây là điều cần làm để phòng chống dịch bệnh.

“Công việc thì vẫn phải làm. Chỉ tiếc là không được nghe những tràng vỗ tay và những tiếng cười của khán giả thân yêu. Đành hẹn mọi người vào đêm 30 nhé”, nữ nghệ sĩ viết trên trang cá nhân.

 Bị hủy show mất thu nhập đã đành, cuộc sống của giới nghệ sĩ cũng đảo lộn vì Covid-19: Đen Vâu không thể đi về nhà, Thu Phương tủi thân vì đón Tết một mình, Minh Vương có lẽ là số nhọ nhất - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Chí Trung trong trang phục bảo hộ chụp ảnh vui cùng nghệ sĩ Xuân Bắc.

Danh hài Chí Trung lại tự động viên bản thân bằng một tấm hình chụp cùng người đồng nghiệp Xuân Bắc: “Vì Covid mà tối nay khán giả không được vào xem, nghệ sĩ đành tự vui để quay thôi”.

(Tổng hợp)


Linh Hân

Doanh nghiệp và tiếp thị

Tin liên quan