Bị cư dân The Everich Infinity tố bán chỗ để ô tô, Phát Đạt nói ‘làm đúng luật’

Liên quan đến việc cư dân The EverRich Infinity (đường An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM) căng băng rôn phản đối chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt) vì mập mờ trong công tác quản lý, vận hành. Ngày 7/9, trả lời VTC News, đại diện Công ty Phát Đạt khẳng định, doanh nghiệp này “luôn… làm đúng luật”.

Vị đại diện này cho rằng, phần diện tích để xe ô tô thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư, do đó chủ đầu tư có quyền đem bán.

Bị cư dân The Everich Infinity tố bán chỗ để ô tô, Phát Đạt nói 'làm đúng luật' 1

Ngày 29/8, hàng chục cư dân sống tại chung cư The EverRich Infinity tập trung trước sảnh chung cư, căng băng rôn phản đối Công ty Phát Đạt.

“Điều 11.2 của Hợp đồng mua bán đã ghi rất rõ, chỗ để xe máy và xe đạp thuộc sở hữu chung của cư dân. Riêng chỗ để xe ô tô thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư, chủ đầu tư có quyền khai thác kinh doanh.

Phần sở hữu riêng của Bên Bán là phần diện tích mà Bên Bán có quyền sở hữu riêng, bao gồm: Phần tầng hầm, trừ Phần Diện tích và Thiết bị sở hữu chung, đã bao gồm Bãi xe thương mại tại tầng hầm 1 và tầng hầm 2 của Nhà chung cư”, đại diện Công ty Phát Đạt trích dẫn Hợp đồng mua bán.

Về việc nhiều cư dân đã làm đơn khởi kiện Công ty Phát Đạt, vị này cho biết đơn vị cũng đã làm đơn kiện ngược lại những cư dân này. Bởi theo Phát Đạt, đây chỉ là một nhóm nhỏ cư dân không hợp tác mà còn ngang nhiên gây mất an ninh, trật tự, làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

“Chúng tôi luôn làm đúng luật, mọi điều khoản đều thể hiện rõ trong hợp đồng mua bán”, vị đại diện này khẳng định.

Như VTC News đưa tin, ngày 29/8, hàng chục cư dân sống tại chung cư The EverRich Infinity tập trung trước sảnh chung cư, căng băng rôn phản đối Công ty Phát Đạt vì nhiều mập mờ trong công tác quản lý, vận hành.

Theo ghi nhận, có khoảng 10 xe ô tô được căng băng rôn với các nội dung: “Phản đối Phát Đạt bán ô đậu xe tại chung cư”, “Phát Đạt thực hiện sai cam kết trong hợp đồng mua bán với người mua về hầm đậu xe chung cư”…

Bị cư dân The Everich Infinity tố bán chỗ để ô tô, Phát Đạt nói 'làm đúng luật' 2

Có khoảng 10 xe ô tô được căng băng rôn với các nội dung: “Phản đối Phát Đạt bán ô đậu xe tại chung cư”, “Phát Đạt thực hiện sai cam kết trong hợp đồng mua bán với người mua về hầm đậu xe chung cư”…

The EverRich Infinity được quảng cáo là một dự án cao cấp theo chuẩn “5 sao”, được các chuyên gia thiết kế theo mô hình compound khép kín như một resort, không dễ tìm thấy giữa trung tâm Sài Gòn sầm uất.

Đi vào hoạt động từ tháng 6/2017, cư dân sử dụng xe ô tô nhất trí thuê chỗ đậu tại chung cư này với giá 2,2 triệu đồng/chỗ/tháng theo hợp đồng mua bán. Thế nhưng đến giữa tháng 11/2019, Ban quản lý chung cư bất ngờ ra thông báo ngưng cho thuê chỗ đậu xe ô tô thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư. 

Theo đó, Công ty Phát Đạt sẽ tổ chức bán 155 chỗ đậu xe ô tô, diện tích từ 10,8 m2 – 12,5 m2 tùy theo vị trí. Giá bán mỗi chỗ đậu xe là 500 triệu đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (10% giá bán) và phí bảo trì (2% giá bán) theo quy định pháp luật

Việc công ty Phát Đạt tung giá bán một chỗ đậu xe với giá hơn nửa tỷ đồng, khiến nhiều cư dân đang sống tại chung cư The EverRich Infinity bức xúc. Họ cho rằng, với số tiền bỏ ra ban đầu cao hơn mặt bằng chung của các chung cư quanh khu vực, với mong muốn có tiêu chuẩn 5 sao như cam kết thì việc chủ đầu tư bất ngờ bán chỗ để xe khiến họ hụt hẫng, mất niềm tin vào Phát Đạt.

Hiện cư dân The EverRich Infinity đã làm đơn khởi kiện Công ty Phát Đạt với nội dung “Vẽ ô xe gắn máy và bán ô xe hơi tầng hầm B1 và B2 Chung cư The EverRich Infinity trái với quy định pháp luật làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của Cư dân”.

Tin liên quan