Bệnh nhân nhiễm virus đầu tiên của Hàn Quốc chữa trị gần 1 tháng vẫn chưa khỏi bệnh gửi thư cho đội ngũ y tế từ trong phòng cách ly

Ngày 19/1 vừa qua, 1 người phụ nữ quốc tịch Trung Quốc (gọi là A, 35 tuổi) nhập cảnh vào Hàn Quốc và lập tức bị chẩn đoán nhiễm virus corona hiện đang gây ra dịch viêm phổi cấp đe dọa tính mạng con người. 1 ngày sau, A được chuyển đến Trung tâm Trung tâm Y tế Incheon, thành phố Incheon. Sau gần 1 tháng điều trị, tình hình của A đã ổn định nhưng chưa được xuất viện vì chưa đảm bảo các chỉ số sức khỏe.

Bệnh nhân nhiễm virus đầu tiên của Hàn Quốc chữa trị gần 1 tháng vẫn chưa khỏi bệnh gửi thư cho đội ngũ y tế từ trong phòng cách ly - Ảnh 1.
Bệnh nhân nhiễm virus đầu tiên của Hàn Quốc chữa trị gần 1 tháng vẫn chưa khỏi bệnh gửi thư cho đội ngũ y tế từ trong phòng cách ly - Ảnh 2.

Ngày 6/2, Trung tâm Y tế Incheon đã chia sẻ một bức thư cảm ơn của A gửi cho đội ngũ y bác sĩ vào 1 ngày trước đó. Bức thư này được Dispatch đăng tải và có nội dung như sau:

“Gửi đến bác sĩ và đội ngũ y tế,

Tôi viết thư này để bày tò lòng cảm kích đối với những gì các bạn ddaxc làm cho tôi khi tôi phải gánh chịu thảm họa này. Cảm ơn đã cứu mạng tôi.

Bởi vì cơ thể tôi không biểu hiện những dấu hiệu rõ ràng nên tôi không thể tưởng tượng được nếu như không có sự trợ giúp y tế tiên tiến và thái độ làm việc chuyên nghiệp của các bạn thì điều gì sẽ xảy đến với tôi và gia đình mình.

Tôi thật sự cảm động với sự tận tâm và tân tình trong quá trình chữa trị cho tôi. Bạn đã thể hiện cho tôi thấy lương tâm của người bác sĩ nhưng các bạn còn hơn thế nữa, các bạn là những anh hùng và tôi sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm này. Tôi sẽ rút kinh nghiệm và cố hết sức để giúp đỡ những người khác trong suốt phần đời còn lại.

Cám ơn các bạn và chính phủ một lần nữa vì tất cả những gì mọi người làm cho tôi. Một ngày nào đó khi dịch bệnh được đẩy lùi, tôi sẽ hân hoan chào đón các bạn đến thăm quê nhà tôi. Các bạn chính là những vị khách quý và bạn thân của tôi.

Trân trọng”.

Bệnh nhân nhiễm virus đầu tiên của Hàn Quốc chữa trị gần 1 tháng vẫn chưa khỏi bệnh gửi thư cho đội ngũ y tế từ trong phòng cách ly - Ảnh 3.

Được biết, cuối tuần vừa rồi, sức khỏe của A đã có tiến triển khả quan. Cô không còn sốt nhưng phải sử dụng thiết bị trợ thở. Bên trong phòng cách ly, tinh thần của A khá ổn định, cô thoải mái sử dụng điện thoại để nói chuyện với gia đình ở Trung Quốc và cập nhật tin tức bên ngoài. Các bác sĩ đang xem xét việc đưa A ra khỏi khu vực cách ly.

(Nguồn: Dispatch)

Cổng thông tin “Lá Chắn Virus Corona” liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh cũng như giúp bạn tự kiểm tra, tự bảo vệ khỏi Virus Corona, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội với các kiến thức cần thiết được khuyến cáo bởi Bộ Y tế, WHO và các chuyên gia y tế thông qua Cẩm nang kiến thức và các bài Test ngắn cập nhật mỗi ngày.

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Bệnh nhân nhiễm virus đầu tiên của Hàn Quốc chữa trị gần 1 tháng vẫn chưa khỏi bệnh gửi thư cho đội ngũ y tế từ trong phòng cách ly - Ảnh 5.


Theo Imacho

Theo Trí Thức Trẻ/Nhịp sống Việt

Tin liên quan