BĐS Bình Phước: “Lực hấp dẫn” của vùng đất mới

Rộng cửa kết nối

Bình Phước là trung tâm cầu nối giữa Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, đặc biệt có 2 tuyến đường lớn đi qua là quốc lộ 13 và quốc lộ 14. Nếu như quốc lộ 14 là tuyến đường quan trọng nối giữa Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ thì quốc lộ 13 lại là tuyển đường duy nhất đi cửa khẩu Hoa Lư (Lộc Ninh – Campuchia).

Bình Phước tiếp giáp với tam giác phát triển TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với TP. Hồ Chí Minh, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai. Ngoài ra, nơi đây dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế của tỉnh và khu vực Thị trấn Chơn Thành, TX Phước Long, TX Bình Long, TX Gia Nghĩa, Biên Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương)… thông qua các đường quốc lộ 13, 14, đường vành đai, đường Hồ Chí Minh, tỉnh lộ 741, 753, 756. Đây chính là yếu tố lợi thế để Bình Phước phát triển theo hướng liên kết vùng.

BĐS Bình Phước: “Lực hấp dẫn” của vùng đất mới - 1

Tiềm năng phát triển đa lĩnh vực

Bình Phước cũng hội tụ nhiều KCN lớn như: KCN Đồng Xoài I, KCN Đồng Xoài II, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, KCN Minh Hưng III, KCN Tân Khai I, KCN Tân Khai II,… Hiện có 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Ngoài những yếu tố nói trên, Bình Phước còn có tiềm năng phát triển ở các lĩnh vực khác như: du lịch với Khu du lịch Mỹ Lệ và núi Bà Rá; thủy điện với đập Thác Mơ; diện tích điều và cao su đứng đầu cả nước đang được các doanh nghiệp hướng vào đầu tư dự án phát triển và khai thác…

Trong 5 năm trở lại đây, kinh tế Bình Phước có những sự thay đổi vượt bậc, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã thu hút đầu tư trong nước được 68 dự án với số vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018; đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD.

Thu hút nguồn vốn FDI là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS địa phương thanh khoản tốt. Đó cũng là lý do dòng tiền từ các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận đang bắt đầu đổ về BĐS Bình Phước. Lý giải cho việc Bình Phước đang hút dòng tiền nhiều chuyên gia cho rằng, tỉnh đang đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, phát triển đa ngành, đa lĩnh vực.

Tâm điểm là Đồng Xoài

Đồng Xoài – “thủ phủ” của tỉnh Bình Phước sẽ là vùng kinh tế trọng điểm thu hút đầu tư khi sở hữu rất nhiều lợi thế vượt trội, đây được xem là thành phố “cửa ngõ” phía Bắc TP. HCM, với việc sở hữu các tuyến mạch giúp lưu thông giữa Bình Phước và các tỉnh thành. Đặc biệt, các dự án ĐT 741 mở rộng giai đoạn 2 đoạn đi qua TP. Đồng Xoài, cảng cạn Hoa Lư chính thức khởi công vào 11/7 vừa qua và sắp tới sẽ có thêm tuyến đường sắt Chơn Thành – Đắk Nông đi ngang qua… sẽ tạo “đòn bẩy” để Bình Phước nói chung, TP. Đồng Xoài nói riêng trong thời gian tới.

BĐS Bình Phước: “Lực hấp dẫn” của vùng đất mới - 2

Cuối 2018, Đồng Xoài (Bình Phước) được công nhận lên thành phố. Theo các chuyên gia, đây là yếu tố giúp địa phương thu hút các doanh nghiệp cũng như một số bất động sản lớn. Ngoài ra, UBND thị xã Đồng Xoài đã thông qua phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị phía Đông thị xã Đồng Xoài với 214 ha diện tích. Điểm nhấn là quy hoạch xây dựng các công trình kiến trúc tạo không gian mở tại trung tâm đô thị, các trung tâm khu ở, trung tâm thương mại dịch vụ và cây xanh; tổ chức các đảo dẫn hướng, cây xanh cảnh quan, nút giao thông có gắn các biểu tượng, biểu trưng làm điểm nhấn cho đô thị. Dự kiến sau khi quy hoạch hoàn chỉnh sẽ thu hút đông đảo lượng cư dân về đây sinh sống và tạo lực cho sự phát triển của ngành BĐS Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Trong tình hình nguồn cung bất động sản (BĐS) hạn chế, việc “dịch chuyển” sang các tỉnh lân cận vùng ven TP.HCM trở thành xu hướng tất yếu, khác với những tỉnh công nghiệp đã phát triển lâu năm như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, tỉnh Bình Phước có tiềm năng vượt trội hơn nhờ sở hữu quỹ đất sạch rộng lớn, giá thấp, dư địa tăng giá cao và có khả năng phát triển những dự án khu đô thị lớn. Và đón đầu cơ hội này, chủ đầu tư Era Group đã triển khai dự án Era Central Point mặt tiền đường Lê Quý Đôn – TP. Đồng Xoài. Dự án sở hữu mức giá cạnh tranh trung bình 7,5tr/1m2 (750 triệu đến 850 triệu 1 nền).

BĐS Bình Phước: “Lực hấp dẫn” của vùng đất mới - 3

Theo khảo sát, 2019, giá đất tại khu vực phường Tân Đồng, Tân Bình, Tân Xuân, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Thành, Tiến Hưng (TP. Đồng Xoài, Bình Phước) tăng 40 – 50% so với cùng kỳ năm 2018. Thậm chí, tại khu vực quanh Trung tâm thương mại Vincom, giá đất đã tăng gấp đôi. Đối với dự án phân lô tại TP. Đồng Xoài giá giao dịch vào khoảng 7 – 15 triệu đồng/m2, tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm 2017. Với biên độ tăng giá này, dự án Era Group chính là món hời dễ dàng nhận thấy trong tương lai gần.

Thông tin chi tiết

Hotline: 0971 72 73 74

Website: https://eracentralpoint.vn/

Tin liên quan