Bất ngờ, Hải Phát mua lại một phần dự án Thăng Long Victory

(DĐDN) – Theo nguồn tin riêng của Diễn đàn Doanh nghiệp, Hải Phát Land đã âm thầm mua lại một phần tòa nhà T2 chung cư Thăng Long Victory từ năm 2015.

Xác nhận với phóng viên, đại diện Công ty Phúc Hà – Chủ đầu tư dự án Thăng Long Victory cho biết: “Thông tin Hải Phát đã mua một phần tòa nhà T2 dự án Thăng Long Victory từ quý 3 năm 2015 là hoàn toàn xác thực. Hiện nay, cùng với chúng tôi Hải Phát cũng đang phân phối những căn đẹp nhất tại dự án”.

Hải Phát được biết đến là một đại gia bất động sản phía Tây Hà Nội khi liên tục có động thái gom quỹ đất khu vực này trong vòng 2 năm trở lại đây.

Còn nhớ, cuối năm 2015, Hải Phát đã khiến cả thị trường bất ngờ khi đưa ra quyết định táo bạo mua lại tòa 105 dự án Usilk City, chưa dừng lại ở đó, sang năm 2016 đại gia này tiếp tục đàm phán mua lại tòa CT1 – 104 của dự án.

Bất ngờ, Hải Phát mua lại một phần dự án Thăng Long Victory 1

Hình ảnh tòa nhà HPC Landmark 105 cất nóc tầng 35 vào tháng 7/2016

Và trong một động thái rõ ràng hơn, đại diện của Sông Đà Thăng Long – chủ đầu tư  dự án Usilk City từng tiết lộ: “Các toà còn lại, Công ty Sông Đà Thăng Long cũng đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện với Công ty Hải Phát để tiếp tục thi công dự án”.

Đến đầu tháng 4 năm nay, trong phiên đấu giá quyền sử dụng đất dự án đầu tư xây dựng cơ sở thương mại, dịch vụ tại làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (phường Vạn Phúc), Hải Phát lại tiếp tục giành quyền mua 7.200m2 đất vàng với giá 516 tỷ đồng.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ 2 tháng sau doanh nghiệp này lại tiếp tục gây chú ý trên thị trường địa ốc khi công bố việc hợp tác đầu tư một phần dự án Khu đô thị Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông, do Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư. Theo đó, Hải Phát đã đầu tư vào dự án khoảng 700 tỷ để mua lại quỹ đất 4,7 ha đất thành phẩm (tương đương khoảng 35% quỹ đất của dự án).

Dường như khu vực Quận Hà Đông vẫn chưa “thỏa chí” của doanh nghiệp này, quyết định tiến quân xa hơn về phía Tây Hà Nội, Hải Phát Land một đơn vị thành viên của Hải Phát đã chọn khu vực Hoài Đức. Quyết định đầu tư vào dự án Thăng Long Victory của Hải Phát Land được các chuyên gia bất động sản cho rằng là một “nước cờ khôn ngoan”.

Không phải ngẫu nhiên, Hải Phát Land chọn Thăng Long Victory là dự án nối tiếp trong tham vọng vươn rộng toàn bộ khu vực Tây Hà Nội. Có thể thấy, sức hút từ Thăng Long Victory đến từ vị trí, giá cả, tiện ích cho đến tiềm năng sinh lời.

Tổ hợp dự án Thăng Long Victory do Phúc Hà làm chủ đầu tư thuộc phân khúc nhà 1 tỷ đồng đang là hàng hiếm trên thị trường. Hơn thế, dự án này lại có vị trí khá đẹp khi chỉ cách Big C khoảng 6km, nằm ngay ngã tư giao cắt giữa Đại lộ Thăng Long và cầu vượt Lại Yên, thuận tiện cho việc kết nối và di chuyển. 

Đặc biệt hơn nữa, dù đang có nhiều dự án chung cư bình dân được xây dựng khu vực này nhưng Thăng Long Victory lại là dự án duy nhất đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng tòa T1 với đầy đủ cơ sở hạ tầng như trường mầm non, sân tennis, siêu thị,….Được hưởng lợi từ gian đoạn 1, giai đoạn 2 của dự án với tòa T2 cũng tạo sức hút khá mạnh trên thị trường.

Một nguyên nhân đặc biệt khiến Thăng Long Victory có sức hấp dẫn đặc biệt đối với Hải Phát là khả năng sinh lời. Theo các chuyên gia, thông tin Hoài Đức sẽ lên quận vào năm 2020 và diễn biến thị trường khá sôi động trong thời gian gần đây cũng là một trong những nguyên nhân chính Hải Phát quyết định chọn dự án Thăng Long Victory. 

Lưu Vân

Hà Nội: Gần 36.000m2 ‘đất vàng’ chính thức về tay Hải Phát

 

Tin liên quan