Bắt giam nữ đại gia bất động sản bán đất ma

Ngày 28/7, cơ quan chức năng TP. HCM đã thi hành lệnh bắt bị can, tạm giam đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc (40 tuổi) – Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng địa ốc BĐS Thiên Ân Phát để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồi đầu tháng 7/2020, Công an TP. HCM khởi tố vụ án hình sự liên quan đến bà Phúc.

Trong thời gian qua, nhiều người dân đã gửi đơn tố giác tội phạm đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc cùng một số cá nhân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua hình thức lập khu dân cư, phân lô đất nền ký các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Bat giam nu dai gia bat dong san ban dat ma
Bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc.

Bà Phúc bị khách hàng tố cáo hành vi lừa đảo, bán đất “ma” tại các dự án ở TP.HCM như: Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3, Linh Xuân, Trại Nhím…

Theo các khách hàng, cuối năm 2018, họ mua nền đất tại một số dự án do Công ty CP Xây dựng địa ốc BĐS Thiên Ân Phát làm chủ dự án và bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là người đại diện pháp luật.

Tuy nhiên, quá thời hạn Công ty CP Xây dựng địa ốc BĐS Thiên Ân Phát không thực hiện được việc phân lô, tách thửa, không bàn giao đất.

Khách hàng khiếu nại thì bà Phúc tìm cách né tránh, hứa hẹn, cam kết để kéo dài thời gian, không giao đất và cũng không trả tiền lại theo đúng như hợp đồng đã thỏa thuận.

Gần đây các khách hàng còn phát hiện bà Phúc đã có hành vi lừa đảo khi đem các lô đất đã bán cho khách hàng tiếp tục ký bán cho người khác.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan chức năng nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vì vậy, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng địa ốc BĐS Thiên Ân Phát.

Ngọc Khánh

Tin liên quan