Bất động sản ven KCN Hà Nam – “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư

Tiềm năng của bất động sản gần các khu công nghiệp

Những năm gần đây, Hà Nam đang trở thành một điểm nóng phát triển công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Hồng, là 1 trong 10 tỉnh thành phố thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước. Thị trường bất động sản (BĐS) tại đây đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư nhờ việc hưởng lợi từ phát triển cơ sở hạ tầng xung quanh các khu công nghiệp (KCN).

Bất động sản ven KCN Hà Nam – mỏ vàng cho các nhà đầu tư
Bất động sản ven KCN Hà Nam – mỏ vàng cho các nhà đầu tư

Theo Ban quản lý dự án KCN Hà Nam, tính đến hết năm 2021, toàn tỉnh có 12 KCN và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động và quy hoạch mới. Các KCN trên địa bàn tỉnh liên tục thu hút các Tập đoàn lớn từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)…

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2022, các KCN đã thu hút thêm 17 dự án mới và có 15 lượt dự án tăng vốn, tổng vốn 287 triệu USD và 1.701 tỷ đồng. Hoạt động sản xuất công nghiệp phát triển kéo theo lượng lớn lao động, kỹ sư, chuyên gia đến sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Tính đến hết tháng 6/2022, lượng lao động trong các doanh nghiệp trong KCN Hà Nam khoảng 85.162 người, trong đó 70% số lao động trong tỉnh, còn lại là ngoài tỉnh và người nước ngoài. Các doanh nghiệp hiện vẫn còn thiếu khoảng 20.000 lao động.

Giai đoạn 2021 – 2025, Hà Nam dự kiến sẽ quy hoạch và mở rộng thêm 15 khu công nghiệp với diện tích hơn 6.000ha. Đây sẽ là thị trường đầy tiềm năng cho các chủ đầu tư phát triển các khu đô thị, khu phố thương mại sầm uất kề cận các KCN.

Các chuyên gia đánh giá, BĐS liền kề các khu công nghiệp tại Hà Nam sẽ là kênh sinh lời bền vững khi bù đắp cho nhu cầu nhà ở đang thiếu hụt tại khu vực, đem lại lợi nhuận kép từ việc kết hợp khai thác kinh doanh buôn bán và đầu tư cho thuê. Hơn thế nữa, với vị trí nằm giáp Thủ đô Hà Nội, giao thông đi lại dễ dàng, đây sẽ là cơ hội cho những ai mong muốn sở hữu “ngôi nhà thứ hai”, tài sản tích lũy lâu dài cho con cháu.

Thị xã Duy Tiên – “tọa độ” đầu tư đầy triển vọng

Với việc tập trung phần lớn các KCN của tỉnh, thị xã Duy Tiên được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của Hà Nam. Các KCN tại đây có quy mô lớn và tỷ lệ lấp đầy cao, điển hình như KCN Đồng Văn IV với diện tích 600ha, tỷ lệ lấp đầy 91,23%; KCN Hoà Mạc với tổng diện tích 203ha, tỷ lệ lấp đầy 96,1%, KCN Đồng Văn I, II, III, tỷ lệ lấp đầy cũng ở mức trên 80%….Nhu cầu nhà ở tại đây là rất lớn.

Mới đây nhất, Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương mở rộng KCN Đồng Văn I với quy mô 49ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 541,5 tỷ đồng. Điều này đã tạo lực hút lớn kéo nhiều nhà đầu tư về thị trường.

Chưa kể, với định hướng trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Hà Nam, mục tiêu đến năm 2025 trở thành đô thị loại III, tỷ lệ đô thị hóa đạt từ 65% trở lên, Duy Tiên đang được đánh giá là thị trường đầy sức hấp dẫn cho giới địa ốc.

Phối cảnh khu đô thị Kosy Lita Ha Nam (phường Duy Hải, Thị xã Duy Tiên)
Phối cảnh khu đô thị Kosy Lita Ha Nam (phường Duy Hải, Thị xã Duy Tiên)

Theo tìm hiểu, gần đây một dự án đang được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đó là khu đô thị Kosy Lita Ha Nam, thuộc địa phận phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư.

Sở dĩ dự án có sức hút mạnh mẽ là bởi nằm kề cận với 4 KCN Đồng Văn, tọa lạc tại tại nút giao thông huyết mạch đấu nối trực tiếp với quốc lộ 38, cách quốc lộ 1A chỉ 1km. Xét về yếu tố đầu tư, đây là một lợi thế đắt giá bởi nhu cầu nhà ở phục vụ cho đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, người lao động trong các KCN là rất lớn. Không những vậy, với quy hoạch mở hiện đại, hệ tiện ích nội, ngoại khu hoàn hảo, dự án còn thỏa mãn mọi nhu cầu về an cư, đầu tư, giải trí.

Trong bối cảnh thị trường chung đang khát nguồn cung, những dự án có vị trí đẹp, hạ tầng tốt, giao thông kết nối thuận tiện chỉ cách Hà Nội 5 phút di chuyển như khu đô thị Kosy Lita Ha Nam chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư.

Thông tin chi tiết:

Dự án Kosy Lita Ha Nam được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Vị trí: Quốc lộ 38, phường Duy Hải, Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Website: https://kosylitahanam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/KosyLitaHaNam.cdt

Đại lý phân phối chính thức: Cenhomes

Hotline: 0966 899 661.

Tin liên quan