Bất động sản – Thước đo tài sản, đẳng cấp sống của giới thượng lưu

Người giàu vẫn đổ tiền vào bất động sản

Đối với giới siêu giàu, những quyết định đầu tư khôn ngoan trong sự nghiệp là một trong các giải pháp giúp họ thành công. 

Bloomberg cho biết, trong 2 năm qua, cùng với việc thị trường chứng khoán bùng nổ và lãi suất ở mức thấp, tỷ lệ người giàu đã tăng thêm 0,1%. Lợi nhuận có được từ các kênh đầu tư khác được giới siêu giàu “đổ” về bất động sản với mong muốn bảo toàn tài sản, đồng thời tránh các rủi ro lạm phát.

Bất động sản - Thước đo tài sản, đẳng cấp sống của giới thượng lưu
Giới siêu giàu vẫn chi bộn tiền cho bất động sản. Ảnh: Shutterstock

Cũng theo Bloomberg, trong năm 2021, các giao dịch mua bất động sản có giá từ 10 triệu USD trở lên đã tăng 112% tại Mỹ. Trong đó, Los Angeles ghi nhận nhiều giao dịch nhất, tiếp theo là Manhattan và Palm Beach. Đối với các thị trường phát triển nhanh như Austin và ngoại ô Long Island, mỗi giao dịch bất động sản đã tăng hơn 400% giá trị. Bất động sản được giới siêu giàu xem như chìa khóa giúp gia tăng tài sản.

Một báo cáo khác của Knight Frank cũng chỉ ra, giá trị của 100 ngôi nhà đắt nhất thế giới đã tăng 8,4% vào năm 2021, trong khi năm 2020 chỉ dưới 2%. Đây là mức tăng cao nhất kể từ năm 2008 đến nay.

Đề cập đến chu kỳ tăng giá của bất động sản, báo cáo của quỹ đầu tư Dragon Capital chỉ ra rằng, tính trong 21 năm, từ 2000 – 2021, hiệu quả của kênh đầu tư bất động sản đạt 11,9%, riêng thời kỳ bất động sản bùng nổ 2016 – 2021, hiệu quả mà nhà đầu tư thu được là 12,1%. Con số này ổn định hơn cả so với một số kênh đầu tư truyền thống.

Những con số biết nói cho thấy, trong mọi biến động của thị trường, bất động sản vẫn luôn là kênh bảo toàn tài sản của giới siêu giàu. Đây là đặc tính thể hiện sự ưu việt của đầu tư địa ốc.

Bất động sản - Thước đo tài sản, đẳng cấp sống của giới thượng lưu 1
Bất động sản hạng sang còn là nơi tận hưởng giá trị cuộc sống, tôn vinh vị thế chủ nhân. Ảnh: Shutterstock.

Ngày nay, giới siêu giàu tìm đến bất động sản không chỉ để gia tăng tài sản. Giống như những món đồ hàng hiệu, nhóm khách hàng này muốn sở hữu bất động sản xa hoa thể hiện đẳng cấp, vị thế xã hội, gu thẩm mỹ, hưởng thụ cá nhân, đáp ứng nhu cầu tận hưởng cuộc sống. 

Họ sẵn sàng chi bộn tiền để mua trải nghiệm sống gần gũi thiên nhiên, bồi bổ thân – tâm – trí, gắn kết gia đình, điều mà ở các đô thị lớn khó tìm thấy. Xu hướng này ngày càng rõ nét sau ảnh hưởng dịch Covid-19.

Giá trị sống là tiêu chí hàng đầu

Đối với những người “tiền không phải là vấn đề”, tiêu chí quan trọng nhất để đổ tiền vào bất động sản chính là những giá trị tận hưởng cuộc sống, nâng tầm vị thế xã hội, thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ. Nếu chọn được những bất động sản “phiên bản giới hạn” xứng tầm, giới nhà giàu không ngại khoảng cách, vì đối với họ tận hưởng là quan trọng nhất, đi lại thậm chí đã có chuyên cơ, du thuyền riêng.

Bởi thế, home resort – những không gian sống như nghỉ dưỡng ven sông ở thành phố được mệnh danh đáng sống bậc nhất Việt Nam như Đà Nẵng sớm được săn đón nhờ lợi thế hội đủ sông – núi – biển đan xen, nhất là khi thành phố này đã bắt đầu xuất hiện mô hình home resort, điển hình là Sunneva Island (Đảo Ánh Dương). Trước khi có những dự án bất động sản đô thị cao cấp này, Đà Nẵng gần như chưa thể cạnh tranh trên phân khúc bất động sản giành cho giới nhà giàu.

Bất động sản - Thước đo tài sản, đẳng cấp sống của giới thượng lưu 2
Đà Nẵng đang được bổ sung những dự án bất động sản đô thị đẳng cấp. (Ảnh phối cảnh minh họa)

Theo nhiều nhà đầu tư, với tiềm năng thiên nhiên hiếm có, lẽ ra Đà Nẵng đã sớm trở thành thiên đường an cư của giới thượng lưu, nếu không thiếu thốn cơ sở hạ tầng, các khu đô thị hạng sang, đầy đủ tiện ích như các khu đô thị nhà giàu ở Hà Nội hay TP.HCM.

Dự án Sunneva Island được phát triển bởi thương hiệu bất động sản cao cấp Sun Property (thành viên Sun Group) được xem là khu đô thị ven sông thiết lập chuẩn mực sống mới tại thành phố đáng sống. 

Nằm trọn trên đảo Đồng Nò, bao quanh bởi 30ha mặt nước, Sunneva Island không chỉ là dự án đô thị đảo biệt lập mang giá trị phong thuỷ thịnh vượng, mà còn kết nối thuận tiện đến biển, trung tâm thành phố, sân bay quốc tế, các điểm du lịch nổi tiếng. Tương lai không xa, từ dự án còn kết nối đường thủy thẳng đến Hội An bởi sông Cổ Cò.

Hơn nữa, hệ tiện ích tại Sunneva Island cũng tương xứng với vị thế một khu đô thị thượng lưu. Trên quy mô 26ha, chủ đầu tư dành tới 16ha để phát triển cảnh quan cây xanh cùng hơn 50 tiện ích xứng tầm, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, thư giãn, chăm sóc sức khỏe, tận hưởng thiên nhiên của cư dân tinh hoa. 

Đặc biệt, dự án có những tiện ích đáp ứng thú chơi sang của giới nhà giàu như bến du thuyền, khu tập golf mặt nước, bể bơi vô cực, clubhouse 5 sao, bể sục jacuzzi… 5ha công viên cây xanh ven sông bố trí đan xen, 2,2 km đường dạo bộ vòng quanh đảo mang đến cho khu đô thị cảnh quan xanh đậm chất nhiệt đới, vô cùng lý tưởng để nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. 

Chưa kể, cư dân còn thỏa sức trải nghiệm chuỗi tiện ích tại công viên ven sông Hyde Park cách đó chỉ một cây cầu, khu thương lại dịch vụ Hoàng Trà sôi động…

Bất động sản - Thước đo tài sản, đẳng cấp sống của giới thượng lưu 3
Hệ tiện ích bài bản, đẳng cấp của Sunneva Island. Ảnh phối cảnh minh họa.

Hệ thống tiện ích đẳng cấp cộng với vị trí trên đảo biệt lập khiến Sunneva Island sớm “lấy lòng” giới nhà giàu. Song, dự án này còn đề cao giá trị thẩm mỹ với phong cách kiến trúc Đông Dương hòa quyện nét văn hóa Champa đặc sắc, mang đến một home resort đầy cảm xúc cho chủ nhân danh giá.

Khi quỹ đất ven sông nước tại các thành phố lớn ngày một cạn kiệt, nhu cầu sở hữu home resort ven sông tăng cao, bất động sản phiên bản giới hạn tại Sunneva Island lại càng “nóng”. Những bất động sản bài bản, bắt đúng xu thế, được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín như vậy sẽ luôn được săn đón, ngay cả trong lúc thị trường chung không quá sôi động.  

Tin liên quan