Bất động sản Hòa Bình đang nóng sốt, FLC chuẩn bị khởi công loạt dự án lớn vào quý 4/2021

Mới đây trong buổi làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch cho biết Tập đoàn FLC đang nghiên cứu lập quy hoạch 4 đồ án. Trong đó có 2 dự án dự kiến sẽ khởi công trong năm 2021 là Dự án khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm, quy mô 43 ha, tại TP Hòa Bình, dự kiến khởi công trong tháng 11/2021. Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi, quy mô khoảng 705 ha, tại huyện Yên Thủy, dự kiến khởi công trong tháng 12/2021. 

Ngoài ra còn 2 dự án quy mô khác là  Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai, quy mô khoảng 981 ha, tại huyện Cao Phong, Tân Lạc. Dự án khu đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu, quy mô khoảng 163,08 ha, tại huyện Mai Châu.

Lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn FLC mong muốn và xác định tỉnh Hòa Bình là địa bàn đầu tư chiến lược, vì vậy đã tập trung nguồn lực, chỉ đạo các đơn vị tư vấn sớm hoàn thành công tác nghiên cứu phương án, ý tưởng và các đồ án quy hoạch. 

Trên cơ sở các công việc đã triển khai, thực hiện, đại diện công ty kiến nghị, đề xuất đối với tỉnh có định hướng, chủ trương và thống nhất một số dự án có đủ điều kiện để tiến hành khởi công trong năm 2021, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Đại diện các sở, ngành Hòa Bình đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của công ty cũng như đánh giá, làm rõ hơn khó khăn, vướng mắc khiến các dự án đến nay còn chậm. Từ đó thống nhất các giải pháp đối với từng dự án, đặc biệt là 2 dự án sẽ triển khai trong năm 2021; sớm phê duyệt chủ trương đầu tư; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất; thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; giải phóng mặt bằng; hình thức lựa chọn nhà đầu tư…

Được biết, hơn 1 năm trở lại đây BĐS Hòa Bình nóng sốt cục bộ. Có những dự án biệt thự nghỉ dưỡng giá 7-10 tỷ đồng bán cả chục căn mỗi ngày. Một báo cáo khác do Batdongsan.com.vn công bố, khảo sát ở các tỉnh vùng ven Hà Nội, từ quý 2/2020, Hoà Bình là địa phương ghi nhận mức độ quan tâm đến bất động sản tăng trưởng nổi bật, áp đảo so với 5 tỉnh nằm trong top đầu về lượng tìm kiếm người dùng trên Batdongsan.com.vn, đạt 77%.

Lợi thế về vị trí và cảnh quan tự nhiên giúp Hoà Bình trở thành “miền đất hứa” thu hút nhiều ông lớn địa ốc. Thời gian qua, Hòa Bình trở thành tâm điểm chú ý khi một loạt “đại gia” bất động sản như Vingroup, FLC, T&T, Geleximco, An Thịnh Group… rục rịch đổ bộ về đây để phát triển dự án. Trước nhu cầu lớn về không gian nghỉ dưỡng gần Hà Nội, di chuyển thuận tiện, nhiều tiện ích phong phú, đa dạng, những dự án ven đô đang dần trở thành điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư cũng như khách du lịch.

Cùng với những nhà đầu tư lớn, những công trình giao thông đã và đang được xây dựng như: Hòa Lạc – Hòa Bình, Hòa Bình – Mộc Châu, đường kết nối đường Hồ Chí Minh với QL12B đi QL1; cầu Hòa Bình 3… và nhất là tuyến đường Hồ Chí Minh chạy suốt sườn núi phía Đông của tỉnh qua các huyện Lương Sơn – Kim Bôi – Lạc Thủy – Yên Thủy đã được quy hoạch, góp phần tăng cường liên kết vùng cho tỉnh miền núi Tây Bắc, mở ra cơ hội giao thương, đầu tư cho các địa phương trong tỉnh.

Có thể nói, với những lợi thế về vị trí và cảnh quan tự nhiên giúp Hoà Bình trở thành “miền đất hứa” thu hút nhiều ông lớn địa ốc và nhà đầu tư. 

Tin liên quan