Bamboo Capital chi hàng trăm tỷ thâu tóm khu nghỉ dưỡng tại Quảng Nam

Công ty CP Bamboo Capital vừa cho biết sẽ nhận chuyển nhượng 100% vốn Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas với tổng giá trị chuyển nhượng là 337 tỷ đồng.

Việc nhận chuyển nhượng nhằm mục đích thực hiện chủ trương đầu tư vào dự án khu nghỉ mát và dịch vụ du lịch giải trí Malibu tại Quảng Nam.

Khu resort mang tên Malibu được xây dựng tại thôn 1, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam rộng hơn 10 ha.

Năm 2010, Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas đã được UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho thuê hơn 103.552,6m2 đất với thời hạn thuê 47 năm để xây dựng Khu nghỉ mát và dịch vụ du lịch này.

Indochina Hội An Beach Villas cũng cùng chung chủ đầu tư các dự án bất động sản cao cấp như: Tổ hợp chung cư cao cấp IPH (Hà Nội), The Nam Hai resort, The Hyatt resort (Đà Nẵng)…

Được thành lập vào năm 2011, Bamboo Capital Group (BCG) hiện có hơn 10 công ty thành viên và công ty liên kết tại Việt Nam, kinh doanh trên các lĩnh vực như: Tư vấn, Quản lý quỹ, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Bất động sản, Sản xuất, Xuất nhập khẩu, Giao thông vận tải, Khoáng sản, Dịch vụ và Du lịch.

Có một điểm khá lạ ở “khẩu vị” đầu tư của Bamboo Capital là doanh nghiệp này thường thích thâu tóm những doanh nghiệp đang trong tình trạng khó khăn và cần tái cấu trúc.

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital cho biết, sau khi thâu tóm doanh nghiệp sẽ đầu tư thêm khoảng 900 tỷ đồng để triển khai xây dựng dự án. Như vậy, dự án Malibu có tổng mức đầu tư vào khoảng trên 1.330 tỷ đồng.

“Trong tháng sau Bamboo Capital sẽ tiến hành động thổ xây dựng dự án và tiến hành kinh doanh. Dự án có quy mô dự án khoảng 11ha, gồm khoảng 100 căn biệt thự và 300 căn hộ condotel” – ông Nam cho biết.

Hiện dự án đã hoàn tất thủ tục pháp lý, công ty nhận chuyển nhượng nguyên trạng dự án để triển khai ngay.

THIÊN BÌNH

Tin liên quan