Bác sĩ TQ qua đời vì virus corona chỉ sau 9 ngày mắc bệnh: Diễn biến bệnh cực kỳ nghiêm trọng

Bác sĩ Liang Wudong, 62 tuổi, người ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, được cho là đã nhiễm virus corona (hay còn gọi là 2019-nCoV) vào ngày 16/1 tại Bệnh viện Hồ Bắc Tân Hoa và đã được chuyển tới Bệnh viện Jinyintan 2 ngày sau đó.

Được biết, bác sĩ Liang công tác trong ngành tai-mũi-họng và đã nghỉ hưu từ tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, khi dịch bùng phát, bác sĩ Liang đã túc trực ở tuyến đầu trong ổ dịch tại Vũ Hán.

Bác sĩ Liang cho biết ông bị tức ngực và khó thở khi được nhập viện. Theo Wuhan Evening Post, ông đã bị nhiễm trùng ngực (loại bệnh ảnh hưởng đến phổi gây viêm phế quản hoặc viêm tiểu phế quản).

Bác sĩ Liang được ngay lập tức cách ly và được chuyển tới Bệnh viện Jinyintan sau đó. Được biết, bác sĩ có tiền sử bệnh tim và bệnh tim mạch vành.

Một số đoạn tin nhắn giữa các bác sĩ bệnh viện cho thấy mẹ của bác sĩ Liang đã gọi điện và thông báo rằng con trai bà không qua khỏi. Ông đã qua đời vào sáng ngày hôm nay (25/1).

Tới nay, virus corona đã khiến 41 người Trung Quốc thiệt mạng, làm lây nhiễm hơn 1.300 trường hợp khác, bao gồm một ca ở Chicago và một ca ở Seattle.

Pháp xác nhận rằng đã phát hiện 3 trường hợp mắc bệnh tại quốc gia này. Một bệnh nhân đang nằm viện ở Paris và một người bệnh khác được điều trị tại Bordeaux.

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết có khả năng sẽ có nhiều trường hợp khác được phát hiện mắc virus corona tại Pháp.

Trong khi đó, nước Anh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với dịch bệnh. Đại diện y tế của Anh nói: “Chúng tôi đã thử nghiệm và chuẩn bị các phương pháp đối phó với virus corona. Nước Anh đã sẵn sàng giải quyết các căn bệnh truyền nhiễm.

Chúng tôi có các chuyên gia thế giới chuyên theo dõi tình hình và có dữ liệu về các hình thái mới của bệnh truyền nhiễm. Nước Anh có những chuyên gia y tế hàng đầu thế giới về bệnh truyền nhiễm,” vị đại diện cho biết.


Theo Tất Đạt

Tin liên quan