ATM sách đầu tiên ở Hà Nội – lan toả văn hoá đọc và sự sẻ chia tri thức hoàn toàn miễn phí

Ngoài sự sẻ chia với cộng đồng về mặt vật chất trong tình hình khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, sự sẻ chia về mặt tinh thần cũng như kiến thức cũng được đánh giá cao. Với mong muốn lan toả tình yêu với sách và văn hoá đọc, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Hà Books ngay lập tức đã triển khai dự án ATM sách. Ông cũng chính là người lắp đặt những cây ATM gạo miễn phí đầu tiên ở Hà Nội.

Cây ATM sách chứa được tối đa 64 cuốn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giải trí, truyện ngắn… Ngày 24/4, cây ATM sách đầu tiên đã chính thức hoạt động tại địa chỉ 119, C5, phố Tô Hiệu, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Theo chia sẻ của người quản lý dự án, 5 ATM sách miễn phí được lắp đặt ở tòa nhà Thái Hà Books (Hà Nội), đường sách Nguyễn Văn Bình TP.HCM, phố sách 19/12, đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột và 1 ATM ở miền Trung để phục vụ bà con.

ATM sách đầu tiên ở Hà Nội - lan toả văn hoá đọc và sự sẻ chia tri thức hoàn toàn miễn phí - Ảnh 1.

ATM sách đầu tiên ở Hà Nội - lan toả văn hoá đọc và sự sẻ chia tri thức hoàn toàn miễn phí - Ảnh 2.

ATM sách đầu tiên ở Hà Nội - lan toả văn hoá đọc và sự sẻ chia tri thức hoàn toàn miễn phí - Ảnh 3.

ATM sách đầu tiên ở Hà Nội - lan toả văn hoá đọc và sự sẻ chia tri thức hoàn toàn miễn phí - Ảnh 4.

Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc giống máy bán hàng tự động nhưng mặt hàng là sách và hoàn toàn miễn phí. Người đến nhận sách sẽ được chọn cuốn mình mong muốn, sau đó chọn số sách (theo số thứ tự được in sẵn tại cây ATM) và nhấn nút là máy sẽ tự nhả sách.

Được biết, ATM sách này chỉ hoạt động trong mùa dịch và vừa hoạt động vừa nghiên cứu cải tiến. Toàn bộ số lượng sách đang được ông Hùng huy động tại nhà sách Thái Hà, thời gian tới ông hy vọng sẽ nhận được thêm sự đóng góp của các nhà hảo tâm.  

ATM sách đầu tiên ở Hà Nội - lan toả văn hoá đọc và sự sẻ chia tri thức hoàn toàn miễn phí - Ảnh 5.


PV (Tổng hợp)

Tin liên quan