Ám ảnh cảnh tượng thi thể người đàn ông đeo khẩu trang nằm trơ trọi trên vỉa hè Vũ Hán, người qua đường không ai dám lại gần

Người đàn ông đứng tuổi, đeo khẩu trang đã gục ngã trước cửa một cửa hàng nội thất trên vỉa hè của một khu phố ở Vũ Hán, thành phố có dân số 11 triệu người đang bị cách ly trong đại dịch gây ra bởi virus corona.

Không rõ người này qua đời khi nào và có phải do virus corona hay không, tuy nhiên hình ảnh ông nằm trên vỉa hè vắng vẻ, không ai dám lại gần đã thực sự gây ám ảnh và xót xa.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, phải mất một lúc sau mới có nhân viên y tế đến chỗ của người đàn ông xấu số. Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang tiến hành kiểm tra tình trạng của người đàn ông.

Ám ảnh cảnh tượng thi thể người đàn ông đeo khẩu trang nằm trơ trọi trên vỉa hè ở Vũ Hán, người qua đường chỉ làm ngơ vì sợ! - Ảnh 1.

Nhân viên y tế trong đồ bảo hộ được điều động đến nơi phát hiện thi thể.

Ám ảnh cảnh tượng thi thể người đàn ông đeo khẩu trang nằm trơ trọi trên vỉa hè ở Vũ Hán, người qua đường chỉ làm ngơ vì sợ! - Ảnh 2.

Một người phụ nữ gần hiện trường chia sẻ: “Mọi thứ thật kinh khủng. Có nhiều người đã chết trong những ngày qua”.

Sau khi xác nhận ông đã qua đời, người này phủ một tấm chăn lên thi thể. Cuối cùng, một chiếc xe tải trắng đến đem thi thể người đàn ông được bọc trong túi đựng xác màu vàng đi còn các nhân viên ở lại dọn dẹp, khử trùng hiện trường. Nơi đây từng là một khu phố đông đúc, nhiều người qua lại cho đến khi dịch bệnh xảy ra, khiến cả thành phố bị phong tỏa.

Những chuyên gia pháp y đã tiếp xúc với người đàn ông cũng được đồng nghiệp phun thuốc khử trùng để đảm bảo an toàn.

Ám ảnh cảnh tượng thi thể người đàn ông đeo khẩu trang nằm trơ trọi trên vỉa hè ở Vũ Hán, người qua đường chỉ làm ngơ vì sợ! - Ảnh 3.

Hiện trường sau khi thi thể người đàn ông được đưa đi.

Hiện cảnh sát và quan chức y tế địa phương chưa cung cấp chi tiết thông tin về trường hợp tử vong trên. Người đàn ông chết trên đường nằm cách không xa Bệnh viện Số 6 Vũ Hán, một trong những trung tâm y tế chính để điều trị cho những người có triệu chứng nhiễm virus corona.

Vũ Hán là trung tâm của sự bùng phát virus corona mới. Đại dịch corona được cho là bắt nguồn từ một khu chợ chuyên bán động vật hoang dã của thành phố này. Virus corona xuất hiện vào cuối năm ngoái đã khiến hàng ngàn người ở Trung Quốc mắc bệnh và cướp đi sinh mạng của ít nhất 159 người, chỉ riêng tại Vũ Hán. Tính đến thời điểm hiện tại, số người tử vong ở Trung Quốc hiện đã tăng lên 213. Sau đó, các nhà chức trách đã cách ly Vũ Hán, chặn các con đường ra khỏi thành phố và cấm các chuyến bay để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Những người bị mắc kẹt ở Vũ Hán đang phải chờ đợi để tìm ra phương pháp chữa bệnh hoặc thậm chí chỉ là để được kiểm tra do các bệnh viện đều đang trong tình trạng quá tải. Phóng viên tác nghiệp tại Vũ Hán cho biết họ đã chứng kiến hàng dài người ở bệnh viện chờ đến lượt.

Một số người nói rằng họ đã xếp hàng 2 ngày trời để gặp bác sỹ. Không ít người mang theo cả ghế để ngồi cho đỡ mỏi. Với việc hầu hết các phương tiện giao thông bị cấm, những người mạo hiểm ra ngoài chủ yếu phải đi bộ hoặc xe đạp trong một thành phố lớn như Vũ Hán.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30/1 đã đưa cảnh báo lên mức cao nhất, khuyến cáo người Mỹ “không đến Trung Quốc” và kêu gọi những người đang ở đây rời đi. Cùng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn cầu.

Người đứng đầu WHO nói: “Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là khả năng virus corona lây lan sang những quốc gia có hệ thống y tế yếu. Tất cả chúng ta phải cùng hành động ngay bây giờ để hạn chế sự lây nhiễm”.

Nhiều hãng hàng không lớn đã ngừng khai thác hoặc giảm các chuyến bay đến Trung Quốc trong khi Mông Cổ và Nga đã đóng cửa biên giới.

Trong ngày 31/1, cơ quan y tế của Seoul cho biết đã có tổng cộng 18 người di tản đến từ Vũ Hán đã phải nhập viện sau khi xuất hiện một số triệu chứng đáng nghi.


Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Daily Mail

Tin liên quan