6 năm ăn Tết xa quê vì mưu sinh và không đủ tiền bạc, Mạc Văn Khoa: “Tôi phải tự vui vẻ, yêu đời để bố mẹ yên tâm”

“Năm nay, vì tình hình dịch bệnh nên tôi bị hủy show hết. Nhưng chính vì hủy show nên công việc của tôi không còn nhiều nữa. Những năm trước, vào mỗi dịp gần Tết, tôi bận lắm; giờ tôi rảnh rỗi nên có nhiều thời gian ở nhà với con nhiều hơn.”

Trên livestream mới nhất, nam diễn viên Mạc Văn Khoa cho biết Tết Tân Sửu năm nay của anh hơi khác so với Tết những năm trước vì năm nay anh đã lên chức bố. Mạc Văn Khoa cũng đã sẵn sàng đồng hành cùng với bộ phim Tết “Lật mặt: 48h”, tuy nhiên vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên bộ phim đã hoãn chiếu.

Công việc ít đi, thời gian dành cho gia đình nhỏ nhiều hơn nhưng nỗi lo lắng của anh dành cho quê nhà ở Chí Linh, Hải Dương cũng nhiều chẳng kém. Khi nghe tin dịch bệnh bùng phát ở quê, anh vô cùng cảm thấy bất an. Trước đó, anh còn có ý định sẽ đưa vợ và con về quê ăn Tết cùng bố mẹ. Tuy nhiên, sau khi gọi điện, hỏi thăm và trò chuyện cho bố mẹ, phần nào anh cũng nắm được tình hình dịch bệnh.

6 năm ăn Tết xa quê vì mưu sinh và không đủ tiền bạc, Mạc Văn Khoa: Tôi phải tự vui vẻ, yêu đời để bố mẹ yên tâm - Ảnh 1.
6 năm ăn Tết xa quê vì mưu sinh và không đủ tiền bạc, Mạc Văn Khoa: Tôi phải tự vui vẻ, yêu đời để bố mẹ yên tâm - Ảnh 2.
6 năm ăn Tết xa quê vì mưu sinh và không đủ tiền bạc, Mạc Văn Khoa: Tôi phải tự vui vẻ, yêu đời để bố mẹ yên tâm - Ảnh 3.

Anh kể: “Trước thời điểm bùng dịch, mẹ tôi cứ mong ngóng để được gặp con cháu. Nhà có 3 đứa con thì cả 3 đều đi làm ăn xa. Chỉ mỗi dịp Tết được quây quần, sum vầy ở nhà nên bố mẹ tôi mong lắm. Bố tôi còn chụp ảnh cả vườn rau, chuồng vịt, gà, lợn gửi cho chúng tôi để khoe nhà có vậy, về tha hồ mà ăn.

Khi dịch về, bố mẹ và chị em tôi đều rất buồn. Nhưng thôi, đó là tình hình chung rồi. Chúng tôi chỉ biết cùng nhau cố gắng thôi chứ chẳng biết làm thế nào. Không chỉ riêng tôi, rất nhiều người con Hải Dương và các tỉnh thành khác đều không được về quê đón Tết cùng gia đình mà phải đón một cái Tết xa nhà.”

Tết là dịp cả gia đình đoàn viên, quây quần bên nhau để cùng lắng nghe, cùng chia sẻ những chuyện trong năm qua. Ấm cúng làm sao khi được cùng ăn bữa cơm Tất niên, chờ đón khoảnh khắc giao thừa, tiễn năm cũ đi qua. Dù sao, cô đơn là cảm giác ít nhiều mà những người con xa quê không thể về đón Tết cùng gia đình sẽ thấy được. Tuy nhiên, cuộc sống không hoàn hảo, có người vì bận công việc hoặc vì lí do nào đó, họ không thể trở về nhà. Theo nam diễn viên, anh tự an ủi, vui vẻ trở lại và gọi điện chúc Tết bố mẹ để cả gia đình yên tâm.

Năm nay, tuy ăn Tết Sài Gòn nhưng Mạc Văn Khoa vẫn lo lắng cho quê nhà. Anh bảo, tâm trạng anh hỗn độn lắm vì anh suy nghĩ nhiều. Nam diễn viên đã sống xa nhà 10 năm. Vì cuộc sống mưu sinh, công việc và nhiều khi điều kiện tài chính không đủ nên năm nay là năm thứ 5, thứ 6 anh ăn Tết xa quê rồi.

Cũng bởi vậy, anh đã khá quen với cảnh ăn Tết xa quê và hiểu được cảm giác của nhiều người năm nay không được trở về nhà ăn Tết vì lí do dịch bệnh phức tạp.

“Tôi đã từng trải qua năm đầu tiên không được ăn Tết cùng gia đình rồi nên hiểu cảm giác đó, rất bồn chồn và buồn nữa. Tình hình chung là vậy, chúng ta buộc phải làm như thế mới kiểm soát được dịch bệnh. Tôi xin chúc mọi người có một cái Tết vui vẻ”, nam diễn viên Mạc Văn Khoa lạc quan chia sẻ.


PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan