6 lý do “người giàu mãi giàu”

Cho dù bạn đã sở hữu một khối tài sản nhất định hay vẫn đang tìm cách làm giàu, hãy tiếp tục đọc để hiểu cách người giàu duy trì sự giàu có của mình. Điều này chắc chắn sẽ có ích với bản thân bạn, trong bất cứ trường hợp nào.

1. Tránh xa các kế hoạch làm giàu “nhanh chóng”

 6 lý do người giàu mãi giàu - Ảnh 1.

Theo Laurie Samay, nhà kế hoạch tài chính người New York, chuyên quản lý danh mục đầu tư và dịch vụ khách hàng tại Tập đoàn Tài chính Palisades Hudson, một quan niệm sai lầm rất phổ biến hiện nay chính là người giàu thường xuyên tìm cách kiếm tiền “nhanh – gọn – lẹ”.

Samay nhấn mạnh: “Trên thực tế, những người giàu có thường quan tâm hơn đến việc giữ gìn tài sản của mình. Thay vì mạo hiểm với các kế hoạch làm giàu nhanh chóng đầy biến động, họ lựa chọn cách tiếp cận chậm nhưng ổn định để đầu tư và tập trung vào sự đa dạng của nguồn thu”.

2. Ưu tiên tiết kiệm hưu trí

 6 lý do người giàu mãi giàu - Ảnh 2.

Đối với những người giàu có, tiết kiệm để nghỉ hưu thường được ưu tiên vì họ muốn duy trì lối sống hiện tại – ít nhất là ở một mức độ nhất định – trong những năm tháng trên đỉnh thành công.

Samay tin rằng: “Mặc dù bạn rất muốn tập trung vào việc cải thiện tình hình tài chính hiện tại, nhưng không bao giờ là khôn ngoan khi bỏ qua tài chính trong tương lai của bản thân”.

3. Lưu tâm đến thuế

 6 lý do người giàu mãi giàu - Ảnh 3.

Những người giàu có thường phải chịu mức thuế cao nhất, vì vậy họ thường cố gắng giảm hóa đơn thuế của mình ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào có thể.

“Một trong những cách họ thực hiện mục tiêu này trong danh mục đầu tư của mình là thông qua vị trí tài sản hoặc phân bổ các khoản đầu tư trên các tài khoản chịu thuế, hoãn thuế và miễn thuế”.

Lập kế hoạch đầu tư thật khôn khéo để giữ thuế ở mức tối thiểu kết hợp với đầu tư tiết kiệm sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

4. Xây dựng nhiều nguồn thu nhập

Bạn đã biết sống bằng tiền lương không phải là cách để làm giàu, đặc biệt là khi chỉ dựa vào một nguồn thu nhập. Nếu bạn bất ngờ bị mất việc, có thể chỉ mất vài tháng để tiêu hết khoản tiết kiệm khẩn cấp. Những người giàu nhận thức rõ về thực tế này và họ đã tìm cách để bảo vệ tài sản.

Adam Torres, một nhà hoạch định tài chính tại Los Angeles, đồng thời là Giám đốc điều hành Công ty Truyền thông Mr. Century City cho biết, “Đúng vậy, những điều tồi tệ chắc chắn có thể xảy ra, kể cả là với những người giàu có. Nhưng nhiều nguồn thu nhập khác nhau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những lúc khó khăn.”

5. Tận dụng nợ làm lợi thế

Nhìn bề ngoài, 100% không mắc nợ có vẻ như là một cách hiển nhiên để giúp bạn giàu có. Nhưng không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy. Những người giàu có hiểu được sự khác biệt giữa “loại nợ đè nặng bạn” và “loại gây dựng nên tài sản”

Ví dụ, người giàu tập trung vào việc sử dụng đòn bẩy bằng cách áp dụng thế chấp. Torres cho rằng: “Thế chấp cho phép bạn sở hữu một tài sản mà bạn tin chắc sẽ tăng giá trị. Điều này diễn ra với chỉ một số tiền nhỏ cho khoản thanh toán trước của bạn. Sử dụng đòn bẩy để có được tài sản như nhà cửa và các khoản đầu tư khác sẽ mang lại cho người giàu cơ hội làm giàu tốt hơn”.

6. Xây dựng các kế hoạch tài chính mạnh mẽ

 6 lý do người giàu mãi giàu - Ảnh 4.

Người giàu luôn biết tầm quan trọng của việc thuê đúng chuyên gia tài chính cá nhân. Torres tin rằng: “Người giàu thường thuê CPA (cố vấn tài chính chuyên nghiệp) để tư vấn cho các kế hoạch tài chính của doanh nghiệp. Họ hiểu rằng chi phí thuê và làm việc với các chuyên gia cao hơn nhiều so với chi phí của sự thiếu hiểu biết. Cần có một đội ngũ đủ mạnh để xây dựng sự giàu có. Nhưng quan trọng hơn, chắc chắn chúng ta cần một đội ngũ để phát triển và bảo tồn tài sản”.

Theo BI


Ngọc Nhi

Tin liên quan