3 kiểu phụ nữ đàn ông nên cân nhắc trước khi lấy làm vợ kẻo có ngày “tan cửa nát nhà”

Phụ nữ là phong thủy của một gia đình.

Theo cách nói thông thường như chúng ta vẫn được nghe, phía sau mỗi người đàn ông thành công luôn có một người vợ tốt. Người phụ nữ luôn luôn chiếm vai trò rất quan trọng đối với vận may của một gia đình.

Người phụ nữ tốt sẽ làm cho gia đình trở nên hạnh phúc, hòa thuận và ấm êm. Ngược lại, 3 kiểu phụ nữ sau sẽ khiến cho gia đình khó có thể hòa thuận, dễ đi vào con đường đổ vỡ.

1. Mẫu phụ nữ tính khí nóng nảy, quen thói mắng chửi người khác

Có những người phụ nữ, lúc tức giận họ sẽ chẳng quan tâm đến bất cứ điều gì, chỉ cốt làm sao xả được ra cho hả dạ.

Thậm chí, họ không ngán dùng những lười lẽ khó nghe làm tổn thương người khác, hơn nữa còn thượng cẳng tay hạ cẳng chân.

 3 kiểu phụ nữ đàn ông nên cân nhắc trước khi lấy làm vợ kẻo có ngày tan cửa nát nhà - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến chồng con và cả những người lớn tuổi trong gia đình họ.

Một người phụ nữ tốt, nhất định phải kiềm chế được tính khí của bản thân. Những người như thế luôn hiểu rõ, không nên bộ lộ sự nóng nảy của bản thân, trút sự giận dữ lên những người yêu thương mình.

Họ cũng sẽ không bao giờ đem những chuyện không vừa ý ở bên ngoài xã hội về nhà, bởi vì nếu như vậy một thời gian, sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên u ám, bị bao phủ bởi một bóng đen vô hình.

Chỉ khi mỗi thành viên trong gia đình nói chung và người phụ nữ nói riêng giữ được bình tĩnh, mới có thể giữ được hạnh phúc gia đình bền lâu, làm cho bầu không khí trong gia đình trở nên ấm cúng, vui tươi.

2. Mẫu phụ nữ ích kỷ, lười biếng

Một người chỉ biết đến bản thân và lợi ích cá nhân mình mà không chịu cho đi, thì sẽ không thể nhận được sự tôn trọng của người khác. Đặc biệt với một người phụ nữ, hậu quả của sự ích kỷ càng tệ hại.

Những người phụ nữ như thế này thường chỉ biết đến mình mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác, lười biếng, không chăm lo đến cuộc sống gia đình.

Lúc bực tức, họ sẽ trút hết con giận dữ lên chồng con, hết tiền chỉ biết ngửa tay xin chồng mà không quan tâm đến tình hình thực tế, cũng cũng không biết nghĩ cho bất cứ ai.

 3 kiểu phụ nữ đàn ông nên cân nhắc trước khi lấy làm vợ kẻo có ngày tan cửa nát nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Kết hôn với một người phụ nữ như vậy, gia đình có thể hạnh phúc không? Người phụ nữ không biết chăm lo cho gia đình, tổ ấm sớm muộn cũng bị hủy hoại trong tay họ.

Trong mắt những người như thế, bản thân họ luôn luôn đúng, chồng nếu làm trái ý họ một chút, họ sẽ không ngần ngại buông lời trách mắng.

Để có một gia đình hạnh phúc viên mãn, không thể chỉ dựa vào nỗ lực từ một phía, nhất định phải có sự cố gắng, toàn tâm toàn ý của cả hai người, có như thế gia đình mới càng ngày càng hòa thuận yên vui.

3. Người phụ nữ cơ hội, không có lòng lương thiện

Trên đời không có chuyện miếng ăn tự nhiên từ trên trời rơi xuống. Thành công của một người không thể tách rời những thứ họ tích lũy hằng ngày.

Vậy nhưng trong cuộc sống vẫn có những người phụ nữ cơ hội, không chịu cố gắng, cũng không chịu nỗ lực, chỉ nghĩ đến việc không làm mà hưởng.

Mẫu phụ nữ này không quan tâm đến sự vất vả của chồng, chỉ thích than vãn và so sánh chồng mình với người khác.

Trên đời này chẳng có gì là miễn phí, vì thế không nên chỉ biết tính toán mà phải tận tâm làm việc, sống có kế hoạch, xác định rõ ràng mục tiêu xây dựng cuộc sống bằng chính đôi tay của mình, không phù phiếm, không than vãn.

Chỉ có như vậy, vợ chồng ở bên nhau, ngày tháng trôi qua mới ngày càng tươi sáng.

 3 kiểu phụ nữ đàn ông nên cân nhắc trước khi lấy làm vợ kẻo có ngày tan cửa nát nhà - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ chính là phong thủy của một gia đình. Phong thủy tốt thì gia đình hưng thịnh, phong thủy xấu, gia đình lụi bại.

Chị em phụ nữ, hãy là một người phụ nữ khiến cho gia đình của mình tốt lên từng ngày, khiến cho tình cảm gia đình thêm ấm áp. Gia đình hòa hợp chính là phần thưởng lớn nhất mà con người có được trên đời.


Khánh An

Tin liên quan