11 ý tưởng thông minh và sáng tạo để thiết kế cầu thang cho nhà có gác xép

Trong quá trình xây dựng và cải tạo nhà thì cầu thang được xem như là trung tâm có tác động mạnh mẽ đến kết cấu, vẻ đẹp, độ rộng chật của căn hộ.

Khi trần nhà bạn cao và mong muốn thiết kế gác xép. Bạn có thể dành thời gian để lựa chọn chất liệu, kiểu dáng phù hợp giúp không gian đẹp hơn, gọn hơn nhiều so với diện tích thực.

1. Cầu thang màu trắng

Cầu thang làm bằng thép được sơn lại màu trắng. Căn phòng có sự sắp xếp khéo léo giúp phần cầu thang có cùng tông màu với nền tường. Cách décor này luôn mang đến cảm giác thoải mái, vui vẻ cho mọi người khi tham gia décor nhà cửa.

Toàn bộ cầu thang được phủ một lớp sơn epoxy màu trắng mang lại nét hiện đại vừa tạo cảm hứng khi làm việc. Phần lan can được chia làm 3 phần bao quanh bởi hệ thống thanh sắt nhưng mỗi đường nét đều mềm mại, ấn tượng.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 1.
Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 2.

2. Cầu thang thép gấp

Công việc của người thợ chính là uốn mảnh thép hình chữ nhật dài và chắc thành các nếp gấp tạo bậc đi lên gác xép. Kiến trúc sư khéo léo thiết kế lan can nghệ thuật, đồng thời tạo sự chắc chắn cho người lên xuống.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 3.

3. Cầu thang kim loại màu đen

Với những người yêu thích phong cách công nghiệp, vẻ đẹp hiện đại và cá tính có thể sử dụng chất liệu kim loại để tạo nên cầu thang lên gác xép với những bậc thang độc đáo nhưng vẫn vừa vặn với từng bước chân và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 4.

4. Cầu thang mặt gỗ lan can sắt

Vẻ đẹp hiện đại được toát lên nhờ sử dụng linh hoạt chất liệu thân thiện với môi trường kết hợp với chất liệu công nghiệp. Mặt cầu thang được ốp gỗ kết hợp với lan can chắc chắn bằng kim loại để tăng cảm giác nổi bật, cuốn hút.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 5.

5. Cầu thang bê tông kết hợp lan can gỗ

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp thô mộc, một cầu thang bằng bê tông kết hợp với những thanh gỗ làm lan can cũng là giải pháp thú vị.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 6.

6. Cầu thang khung trắng kết hợp bậc gỗ

Một chiếc cầu thang với phong cách tối giản nhưng vẫn có thể làm ngẩn ngơ người ngắm nhìn nhờ vẻ đẹp cuốn hút. Thanh kim loại màu trắng tạo khung kết hợp với lan can bằng thép không gỉ. Những bậc thang bằng gỗ cùng ánh đèn Led của hốc tường giúp không gian sống đẹp tự nhiên, ưa nhìn.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 7.

7. Cầu thang kim loại vững chãi

Cầu thang màu đen kết hợp với hệ lan can bao quanh gác xép vừa tạo cảm giác vững chãi vừa mang đến sự đồng nhất về phong cách, liên kết về chất liệu.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 8.

8. Cầu thang màu đen

Cầu thang có thể sử dụng chất liệu giống hệ gác xép. Không gian giống như khối hộp tạo điểm nhấn trong căn hộ màu trắng tạo vẻ đẹp độc đáo, cá tính cho không gian hiện đại.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 9.

9. Cầu thang thép đen tối giản

Những nếp gấp bằng thép sơn tĩnh điện màu đen kết hợp với lan can là những thanh thép mỏng không thể tối giản hơn. Không gian vẫn đạt độ thẩm mỹ cao cũng như mang đến nét đẹp gọn nhẹ, thông thoáng cho căn phòng.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 10.

10. Cầu thang tích hợp

Cầu thang màu trắng có tích hợp với những ngăn tủ phía dưới gầm giúp căn phòng tăng thêm diện tích lưu trữ, đồng thời mang đến cuộc sống thoải mái, vui vẻ, tiện lợi.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 11.

11. Cầu thang xoáy ốc bằng thép

Với thiết kế trục thẳng đứng, cầu thang xoắn ốc giúp tiết kiệm không gian sàn một cách đáng kể. Mô hình được thiết kế bởi thợ sắt chuyên nghiệp để tăng thêm độ chắc chắn nhưng vẫn giữ độ mềm mại cho tổng thể.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 12.

Cầu thang dạng xoắn ốc được thiết kế thanh thoát cũng là ý tưởng thú vị tạo giải pháp gọn nhẹ khi đặt cầu thang ở không gian có diện tích khiêm tốn.

Những ý tưởng thông minh và sáng tạo thiết kế cầu thang cho gác xép nhỏ - Ảnh 13.

Tin liên quan