10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc

Những loại cây cảnh trồng trong phòng ngủ không chỉ giúp cho không gian nơi này trở nên đẹp hơn, mà còn giúp tâm trạng của bạn trở nên phấn chấn hơn, giảm stress, giúp bạn ngủ ngon hơn, tăng sự sáng tạo, nâng cao sức khỏe nhờ khả năng thanh lọc không khí, hút các chất độc và mùi khó chịu từ các loại sơn tường cũng như các vật dụng trong phòng.

Trồng cây cảnh trong nhà, đặc biệt trong phòng ngủ còn giúp tăng độ ẩm trong không khí, ngăn chặn 1 số vấn đề về đường hô hấp như đau họng, ngạt mũi, cảm cúm.

Bên cạnh đó, các cây cảnh này còn sản sinh ra các ion âm, tương tự như những chiếc máy lọc không khí. Các ion âm này sẽ bám vào những phân tử trong không khí như bụi, bào tử nấm mốc, vi khuẩn và chất gây dị ứng, giúp không khí sạch hơn.

Bên cạnh đó, được cho là chứa những nguồn năng lượng tốt cho gia chủ, các loại cây này còn chính là các loại cây phong thủy có tác dụng tăng cường vượng khí, giúp gia chủ phát tài phát lộc, bảo vệ cho cả gia đình.

Dưới đây là 10 loại cây cảnh kiêm cây phong thủy với nhiều tác dụng mà các bạn có thể đặt trong phòng ngủ.

1. Cây lưỡi hổ

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Với ưu điểm là không cần chăm sóc gì nhiều, lại nằm trong danh sách 10 loại cây lọc không khí tốt nhất do NASA bình chọn, có khả năng chuyển đổi khí các bô nic (CO2) thành khí oxy (O2) vào ban đêm, cây lưỡi hổ xứng đáng đứng đầu danh sách những loại cây cảnh nên trồng trong phòng ngủ, giúp bạn có giấc ngủ ngon.

2. Cây trầu bà lục lăng

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cũng nằm trong danh sách 10 loại cây cảnh thanh lọc không khí tốt nhất do NASA cung cấp, cây trầu bà lục lăng còn có khả năng hút khí formaldehyde cực hiệu quả. Tuy nhiên, nên giữ cho loài cây này tránh xa tầm với của trẻ em và thú cưng trong nhà, vì lá của chúng có chứa chất độc, có thể gây nguy hiểm nếu ăn vào.

3. Cây thường xuân

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Một loài cây mang vẻ đẹp lãng mạn, thường xuất hiện trong các tác phẩm văn học và cũng được NASA tin tưởng, đưa vào danh sách các loại cây lọc không khí hàng đầu, cây thường xuân xứng đáng có 1 chỗ trong phòng ngủ của bạn.

Đặc biệt, không chỉ có khả năng hút các chất độc như formaldehyde, benzene, xylene, và toluene, từ đó lọc sạch không khí, cây thường xuân còn có thể giúp loại bỏ mùi nấm mốc cũng như phân động vật trong không khí, do đó giảm các triệu chứng dị ứng.

4. Cây trầu bà vàng

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Có hình dáng tương đối giống cây trầu bà lục lăng, cây trầu bà vàng cũng là 1 lựa chọn tuyệt vời với khả năng hút mùi, lọc các chất độc hại trong không khí hiệu quả, ví dụ như formaldehyde, carbon monoxide (CO), và benzene, giúp phòng ngủ của bạn lúc nào cũng thoáng đãng, sạch sẽ. Ngoài ra, việc chăm sóc loài cây này cũng rất đơn giản, thích hợp với những gia chủ bận rộn.

5. Cây dây nhện

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Rất dễ sinh sôi, lọc không khí hiệu quả bằng cách hút các chất độc như benzene, formaldehyde, carbon monoxide, và xylene là các ưu điểm của cây dây nhện. Một vài chậu dây nhện treo ở cửa sổ của phòng ngủ sẽ giúp bạn có 1 không gian nghỉ ngơi thơ mộng, dễ chịu mà hầu như chẳng mất công chăm bón gì ngoài việc tưới nước hàng ngày.

6. Cây đa búp đỏ

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Những chiếc lá to, tròn xanh tươi nõn nà nhìn đã thích mắt của cây đa búp đỏ là những chiếc máy lọc không khí hiệu quả nhờ khả năng hút các chất độc, gây ô nhiễm trong nhà bạn. Nên nhớ tưới nước vừa phải, để cây ở nơi có ánh sáng trung bình và giữ cho lá cây sạch sẽ để tăng hiệu quả của nó.

7. Cây dành dành

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 7.

(Ảnh minh họa)

So với các loài cây nói trên, một chậu hoa dành dành có lẽ sẽ cần phải chăm sóc nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này cũng rất đáng, vì với mùi hương nhẹ nhàng lôi cuốn rất dễ chịu cùng vẻ đẹp tinh khiết, nó sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ nhà bạn. Đã có những nghiên cứu cho thấy cây dành dành giúp bạn giảm căng thẳng, tăng chất lượng giấc ngủ. Hãy nhớ đừng để chậu cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp và luôn giữ đất ẩm liên tục.

8. Cây lan ý

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 8.

(Ảnh minh họa)

Với những bông hoa màu trắng thanh khiết, 1 chậu lan ý sẽ là 1 lựa chọn không tồi cho phòng ngủ nhà bạn, nhờ khả năng loại bỏ 1 số chất độc trong không khí như formaldehyde, benzene, acetone, chất cồn và trichloroethylene. Tuy nhiên, cần lưu ý là lá của cây lan ý có độc, nên để ngoài tầm với của trẻ em và thú cưng. Bạn có thể trồng 1 chậu lan ý trong đất, luôn giữ cho đất ẩm mỗi ngày hoặc trồng theo kiểu thủy canh, đặt ở nơi có ánh sáng tốt.

9. Cây cọ cảnh

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 9.

(Ảnh minh họa)

Cọ cảnh là 1 loài cây nhiệt đới có khả năng sinh sôi rất mạnh trong bất kỳ môi trường trong nhà nào. Ngoài ra, chúng nổi tiếng với khả năng lọc sạch không khí khỏi những chất độc hại như benzene, formaldehyde và trichloroethylene. Một nghiên cứu cho thấy cây cọ cảnh là 1 trong những cây cảnh loại bỏ khí các bô nic (CO2) hiệu quả nhất trong không khí, lại hầu như chẳng phải chăm bón gì ngoài việc tưới nước thường xuyên.

10. Cây lô hội

 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc - Ảnh 10.

(Ảnh minh họa)

Một loài cây nữa nằm trong danh sách những cây cảnh có tác dụng lọc sạch không khí hàng đầu của NASA là cây lô hội. Ngoài ra, nó còn nhả khí O2 vào ban đêm, do đó rất thích hợp để trồng trong phòng ngủ nhà bạn.

Bên cạnh đó, cây lô hội còn là loài cây vô địch trong khoản “dễ tính”, cực kỳ dễ chăm sóc, thậm chí bạn chỉ cần tưới nước 1 lần trong 3 tuần thì cây vẫn sống khỏe. Ngoài ra, nhựa cây lô hội còn có tác dụng làm dịu da, rất tốt cho các vết bỏng hoặc xây xước.

Theo Casper


Thanh Hương

Tin liên quan