10 dự án ở Bình Dương được phép bán nhà

Sau khi tổ công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các dự án bất động sản vào cuộc, một số dự án có số lượng căn hộ khá lớn ở Bình Dương đã đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2023,có 10 dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai với 7.871 căn.

Dự án có số lượng căn hộ lớn nhất là Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương 1 và 2 với tổng số 4.966 căn, chiếm hơn 50% tổng số căn hộ được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Dự án có tên thương mại là Astral City vừa được đơn vị phát triển là Tập đoàn Danh Khôi tái khởi động lại đầu tháng này.

Dự án có quy mô lớn thứ hai được phép bán nhà là Bcons Star với 1.002 căn của chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư xây dựng Bcons. 

Đáng chú ý, trong số 7.871 căn được bán nhà ở hình thành trong tương lai có 249 căn thuộc quỹ đất 20% nhà ở xã hội thuộc dự án khu nhà ở thương mại Thuận Lợi do Kim Oanh Group phát triển.

Kim Oanh Group cũng chính là tập đoàn công bố sẽ đưa ra thị trường 40.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2028.

Thống kê của UBND tỉnh Bình Dương cho thấy, trên địa bàn có khoảng 30 dự án bất động sản đang bị vướng mắc về thủ tục pháp lý, tiếp cận vốn, dẫn đến tiến độ bị chững lại, không thể triển khai.

Bình Dương đã thành lập tổ chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án bất động sản nhằm xuống địa bàn khảo sát, nghe kiến nghị từ doanh nghiệp, từ đó tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong chấp thuận, điều chỉnh chủ trương đầu tư, đấu thầu dự án. 

Đồng thời Bình Dương cũng đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục xác định giá đất cụ thể để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Thị trường bất động sản Bình Dương thời gian qua xuất hiện những dấu hiệu bão hoà đối với phân khúc căn hộ. Theo Sở Xây dựng Bình Dương, các thành phố như Thuận An, Thủ Dầu Một có dấu hiệu bão hoà đối với căn hộ khi giá bán không còn xu hướng tăng nhanh mà dần ổn định, giao dịch khá chậm.

Chỉ riêng TP Dĩ An nhu cầu mức độ quan tâm đối với căn hộ vẫn cao, do nguồn cung mới ít và đặc biệt vị trí tiếp giáp với TP. HCM. 

Tin liên quan